Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh nấm hải sản

Cách nấu canh nấm hải sản thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh nấm hải sản là một trong những món canh thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn nên thêm vào thực đơn cho bữa ăn của gia đình. Để bữa cơm thêm tròn vị bằng một món ăn đơn giản, hãy cùng HAY ĂN vào bếp tham khảo ngay công thức chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Canh nấm hải sản

Nấm hải sản Cà chua Dứa Hành lá Mùi tàu Nước cốt me Dầu ăn Muối/ bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn nấm hải sản tươi ngon, an toàn

  • Nấm hải sản hay còn gọi là nấm bạch tuyết có màu trắng muốt với độ dài khoảng 4 - 8cm. Nấm ngon sẽ có phần đầu hình mũ màu trắng hoặc màu nâu nhạt.
  • Bạn nên mua đúng nấm mọc thành cụm vì nấm hải sản không mọc riêng lẻ. Nấm có vị dai giòn, hơi xốp, khi ăn sẽ có mùi vị giống với hải sản.
  • Để mua được nấm tươi ngon, an toàn, bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín để biết rõ nguồn gốc, thời hạn sử dụng nấm.
  • Không mua nếu thấy nấm có màu sắc lạ, bị bầm dập.

Cách chọn cà chua tươi ngon, đảm bảo

  • Khi mua cà chua, bạn nên chú ý lựa những quả có lớp vỏ bên ngoài màu đỏ tươi, đều màu, kích thước vừa phải và còn nguyên vẹn, không bị trầy xước.
  • Bên cạnh đó, những quả cà chua ngon sẽ tỏa hương thơm dịu nhẹ khác với những quả cà chua bị ép chín lại không có mùi hương.
  • Bạn nên chọn những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn độ tươi mới.
  • Bạn tránh mua những quả còn xanh, quả có dấu hiệu bị sâu, bầm dập.

Canh nấm hải sản

Cách chế biến Canh nấm hải sản

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nấm hải sản sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi cắt gốc, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo, bạn chẻ đôi đối với những cây nấm to, cây bé thì để nguyên.

    Cà chua thì bạn rửa sạch rồi dùng dao cắt múi cau.

    Dứa sau khi gọt vỏ, bạn rửa sạch và cắt miếng tam giác vừa ăn.

    Mùi tàu, hành lá bạn bỏ rể, lá vàng héo, rửa sạch, rồi cắt nhỏ.

  • Nấu canh nấm hải sản

    Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Sau khi dầu đã nóng, bạn thả cà chua vào xào với 1 muỗng cà phê muối đến khi cà chua mềm thì cho dứa vào đảo cùng khoảng 30 giây với lửa lớn.

    Tiếp đến, bạn cho khoảng 1 lít nước lọc vào nồi và tiếp tục nấu với lửa to đến khi nước sôi thì thả nấm vào.

    Sau khoảng 5 phút, bạn cho vào nồi 2 muỗng cà phê nước cốt me để tạo độ chua cho canh và nêm nếm thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Cuối cùng, bạn cho mùi tàu và hành lá cắt nhỏ vào nồi, đảo sơ qua cho sôi bùng lên lần nữa. Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món canh nấm hải sản nóng hổi với vị thơm của mùi tàu, hành lá. Khi thưởng thức, món canh có vị ngọt tự nhiên từ nấm, đan xen vị chua từ cốt me và cà chua.

    Đây là một món ăn thích hợp nấu trong bữa cơm hằng ngày của mọi gia đình phải không nào?

Nồi nhôm nắp kính 20 cm Kims Cook EARM520H Hồng

Chỉ với vài nguyên liệu và vài bước làm vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay món canh nấm hải sản thơm ngon tròn vị cho bữa cơm nhà rồi. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp cùng thực hiện món ăn này với HAY ĂN thôi nào!

Từ khóa: Canh nấm hải sản,canh nấm hải sản, cách nấu canh nấm hải sản, cách chế biến canh nấm hải sản, cách làm canh nấm hải sản, canh nấm hải sản,