Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh mồng tơi thịt bò

Cách nấu canh mồng tơi thịt bò mềm ngọt thanh mát đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mồng tơi là loại rau dân dã, thanh mát rất được ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN muốn giới thiệu đến bạn 1 món canh cực kì quen thuộc từ mồng tơi, với canh mồng tơi thịt bò. Cùng trổ tài thôi!

Nguyên liệu làm Canh mồng tơi thịt bò

Rau mồng tơi Thịt bò Tỏi (băm nhỏ) Gừng (đập dập) Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Khi mua bạn nên dùng tay ấn thử vào miếng thịt bò, nếu đó là thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Không nên mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Cách chọn mua rau mồng tơi ngon

  • Chọn những lá mồng tơi còn tươi xanh, khi dùng tay ấn vào vẫn thấy được độ giòn và có chất nhờn chảy ra từ lá.
  • Chọn lá có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
  • Không chọn mồng tơi đã bị héo úa, dập nát, lá rách không lành lặn.

Nguyên liệu nấu canh mồng tơi thịt bò

Cách chế biến Canh mồng tơi thịt bò

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò sau khi mua về rửa qua nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt bò, lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát hết toàn bộ miếng thịt, để khoảng 2 phút.

    Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi:

    • Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm hay rượu trắng rửa sơ cũng giúp làm sạch và khử mùi thịt bò hiệu quả.

    Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm nhỏ rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Rau mồng tơi nhặt lấy ngọn và lá non rồi rửa sạch, để ráo.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt bò chín tới rồi múc ra chén.

    Cho vào nồi vừa xào thịt 1 lít nước và đun sôi. Đợi nước sôi thì bạn cho rau mồng tơi, 1 muỗng cà phê hạt nêm cùng thịt bò vừa xào bên trên vào.

    Đun đến khi nước sôi lại 1 lần nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là món canh mồng tơi thịt bò đã hoàn thành rồi. Thịt bò chín tới mềm, ngọt, không bị dai. Mồng tơi vẫn giữ được độ giòn, nước canh thanh mát hấp dẫn.

    Món canh đơn giản nhưng ngon ngọt này chắc chắn là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Thử trổ tài mua nguyên liệu vào bếp bạn nhé!

    Ngoài cách nấu đã được hướng dẫn bên trên, mời bạn tham khảo thêm 1 cách nấu canh mồng tơi thịt bò thật ngon tại nhà nữa nhé:

Hy vọng với chia sẻ về cách nấu canh mồng tơi thịt bò mà HAY ĂN đã hướng dẫn bên trên, bạn có thể tự tay vào bếp để trổ tài nấu cho gia đình món canh này. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Canh mồng tơi thịt bò,cách nấu canh mồng tơi thịt bò,canh mồng tơi thịt bò,canh mồng tơi nấu thịt bò,cách nấu canh mồng tơi,canh mồng tơi,cách nấu canh mồng tơi thịt bò,canh mồng tơi thịt bò,canh mồng tơi nấu thịt bò,cách nấu canh mồng tơi,canh mồng tơi,cách nấu canh mồng tơi thịt bò,canh mồng tơi thịt bò,canh mồng tơi nấu thịt bò,cách nấu canh mồng tơi,canh mồng tơi,