Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh mồng tơi thịt băm đơn giản tại nhà cho bữa cơm thanh đạm
Chuẩn bị
25 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh mồng tơi thịt băm
Mồng tơi Thịt nạc Hành tím Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ tiêu xay/ muối)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua rau mồng tơi tươi ngon
- Chọn mua bó mồng tơi còn nguyên vẹn, ít bị dập nát, còn tươi và không bị héo, úa.
- Ưu tiên mua rau mồng tơi có lá xanh đậm, bề mặt láng, sáng bóng.
- Không chọn mồng tơi đã bị héo úa, dập nát, lá rách không lành lặn và có nhiều lá đã bị rách do sâu ăn.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Để làm món canh mồng tơi thịt bằm ngon, bạn nên mua thịt có tỷ lệ nạc nhiều như thịt đùi, thịt vai,...
- Chọn mua thịt có màu đỏ hồng, mềm mại, phần mỡ có màu trắng đục. Khi mua, bạn ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu cảm nhận được độ đàn hồi và ngửi có mùi đặc trưng thì là thịt tươi.
- Tránh mua thịt có màu đỏ sậm hoặc ngả tím, xanh nhạt, thâm đen hoặc lớp da màu đỏ vì có thể đây là thịt heo đã để lâu ngày hoặc bị xử lý qua hóa chất.
Cách chế biến Canh mồng tơi thịt băm
-
Sơ chế và băm thịt heo
Thịt mua về rửa sơ qua với nước rồi dùng 1 ít muối chà xát trực tiếp lên phần thịt và rửa lại 2 - 3 lần với nước. Để thịt ráo nước.
Sau đó, cắt thành các miếng nhỏ rồi cho lên thớt, dùng dao băm nhuyễn và cho vào chén. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thịt vào máy xay thịt và xay trực tiếp tại nhà luôn nhé!
Mẹo sơ chế thịt heo sạch, không hôi:- Cách 1: Để khử mùi hôi của thịt, trước tiên bạn rửa thịt qua với nước. Sau đó bạn dùng muối chà xát các bề mặt thịt heo trong khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch.
- Cách 2: Bạn cũng có thể dùng chanh, giấm hoặc rượu trắng và dùng cách tương tự: chà xát khắp bề mặt thịt heo trong 5 phút rồi rửa lại thật sạch với nước.
- Cách 3: Hoặc bạn có thể khử mùi hôi thịt heo bằng cách chần sơ thịt qua với nước sôi khoảng 2 - 3 phút, vớt ra rồi mang đi rửa lại với sạch.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Mồng tơi mua về nhặt lấy phần lá, phần ngọn non rồi đem đi rửa cho sạch và cắt nhỏ.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng.
-
Nấu canh mồng tơi thịt băm
Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào rồi đun nóng.
Dầu nóng thì cho hành tím cắt lát mỏng vào, phi cho hơi vàng và dậy mùi thơm thì bỏ thịt băm vào nồi đảo đều khoảng 2 phút thịt chín săn lại.
Thịt chín bạn cho khoảng 600ml nước (hơn nửa tô nước) vào nồi, đậy nắp lại và đun với lửa lớn đợi cho nước sôi.
Đến khi nước sôi bạn vớt bọt đem bỏ và nêm nếm hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường và 3 muỗng cà phê nước mắm.
Sau đó khuấy nhẹ rồi cho rau mồng tơi đã cắt vào tiếp tục đợi sôi, nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp. Cho canh ra tô và rắc ít tiêu xay là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món canh mồng tơi thịt băm với màu xanh tươi mát, hương thơm đặc trưng. Khi nếm vào nước canh có vị ngọt thanh, thịt băm mềm và bùi rất bắt cơm.
Đây là một món ăn cực dễ làm và thanh mát, ăn vào các ngày nắng nóng thì đúng là tuyệt vời.
Với những chia sẻ từ chị Thu Nam, bạn sẽ có ngay món canh mồng tơi thịt băm siêu đơn giản ngay tại nhà. Ngoài ra HAY ĂN cũng sẽ giới thiệu thêm đến bạn cách thức khác để thực hiện món canh hấp dẫn này. Chúc bạn tham khảo và nấu thành công món ngon này nhé!
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu canh mồng tơi thịt băm thanh mát, hấp dẫn, cho ngày oi bức. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho việc vào bếp của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Canh mồng tơi thịt băm,cách nấu canh mồng tơi thịt băm,canh mồng tơi thịt băm,nấu canh mồng tơi thịt băm,canh mồng tơi thịt bằm,canh mồng tơi,cách nấu canh mồng tơi thịt băm,canh mồng tơi thịt băm,nấu canh mồng tơi thịt băm,canh mồng tơi thịt bằm,canh mồng tơi,cách nấu canh mồng tơi thịt băm,canh mồng tơi thịt băm,nấu canh mồng tơi thịt băm,canh mồng tơi thịt bằm,canh mồng tơi,