Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh mồng tơi nấu tôm tươi thanh mát, siêu đơn giản chỉ với 3 bước
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh mồng tơi nấu tôm tươi
Tôm tươi Rau mồng tơi Hành ngò Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Bạn nên chọn mua tôm có lớp vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển, không tanh.
- Tôm tươi sẽ có phần đuôi xếp lại, phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, không rơi ra khỏi thân tôm.
- Tránh mua tôm có phần đuôi xòe ra vì tôm này đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.
- Nên mua tôm tươi ở các cửa hàng bán hải sản hoặc các siêu thị uy tín để an toàn hơn khi sử dụng nhé!
Cách chọn mua mồng tơi xanh ngon
- Bạn nên chọn mua rau mồng tơi có màu xanh đều từ lá đến thân, có nhiều nhiều ngọn, số lượng lá ít, kích cỡ lá càng nhỏ thì nấu canh dẽ càng ngon và ngọt.
- Không chọn rau có lá to, ngọn ít, mập mạp để tránh chọn nhầm rau bị phun thuốc.
Cách chế biến Canh mồng tơi nấu tôm tươi
-
Sơ chế các nguyên liệu
Tôm mua về để khử đi mùi tanh, sau khi lột bỏ đi phần đầu, vỏ, chân. Bạn cắt tôm thành các đoạn nhỏ vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 3 phút, rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Mồng tơi bạn nhặt bỏ lá hư, sâu rồi rửa sạch với nước sau đó dùng dao cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn có chiều dài khoảng 1.5 lóng tay.
Hành ngò bạn rửa sạch cắt nhỏ.
-
Ướp tôm
Cho tôm cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu vào tô, trộn và ướp trong 15 phút cho tôm thấm đều gia vị.
-
Nấu canh
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đợi đến khi dầu nóng, bạn cho tôm đã ướp vào xào với lửa vừa khoảng 3 phút cho thịt tôm săn lại rồi cho 1 lít nước vào.
Đun tới khi nước sôi, cho mồng tơi vào hạ lửa nhỏ nhất và nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối và 1/5 muỗng cà phê tiêu nữa vào.
Khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc 1 ít hành ngò cắt nhỏ vào là hoàn tất.
Lưu ý: Vì mồng tơi rất mau chín nên khi cho vào bạn nấu thêm cỡ 2 phút là tắt bếp liền. -
Thành phẩm
Canh mồng tơi nấu tôm được bày ra tô với màu xanh đẹp mắt của rau xen vào đó là màu đỏ đẹp mắt của tôm.
Hương vị của canh ngọt thanh, đậm vị với vị ngon của rau mồng tơi hòa cùng vị săn chắc của thịt tôm. Ăn cùng với cơm trắng, vừa chang vừa húp thì còn gì tuyệt bằng!
Cuối cùng chúng ta cũng đã hoàn thành xong món canh mồng tơi nấu tôm tươi đơn giản, nhanh chóng cho cả gia đình rồi. Hy vọng với các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công món canh ngày và nấu thật nhiều món ngon hơn nữa cho cả nhà mình thưởng thức!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Nguyễn Tám.
Từ khóa: Canh mồng tơi nấu tôm tươi,cách nấu canh mồng tơi nấu tôm tươi,canh mồng tơi nấu tôm tươi,canh mồng tơi nấu tôm,canh mồng tơi với tôm,canh mồng tơi,cách nấu canh mồng tơi nấu tôm tươi,canh mồng tơi nấu tôm tươi,canh mồng tơi nấu tôm,canh mồng tơi với tôm,canh mồng tơi,cách nấu canh mồng tơi nấu tôm tươi,canh mồng tơi nấu tôm tươi,canh mồng tơi nấu tôm,canh mồng tơi với tôm,canh mồng tơi,