Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh mồng tơi mướp ngon ngọt đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh mồng tơi mướp
Tôm Mồng tơi Mướp (khoảng 500 gr) Hành lá Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Bạn nên chọn mua tôm có lớp vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển, không tanh. Không mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.
- Tôm tươi sẽ có phần đuôi xếp lại, phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, không rơi ra khỏi thân tôm.
- Tránh mua tôm có phần đuôi xòe ra vì tôm này đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.
Cách chọn mua mướp ngon
- Những quả mướp ngon khi cầm sẽ có cảm giác nặng tay, quan sát thấy cuống mướp còn tươi và trên vỏ không xuất hiện vết nám đen nào.
- Không chọn mua những quả khi cầm lên nhẹ bổng vì đó là những quả ruột rỗng xốp, sẽ làm giảm chất lượng món ăn.
- Không nên mua những quả mướp cầm vào có cảm giác mềm, vỏ bị trầy thủng và cuống héo khô. Đó có thể là những quả mướp đã để quá lâu hoặc bị hư, hỏng trong quá trình vận chuyển.
Cách chọn mua mồng tơi tươi xanh
- Bạn nên chọn rau mồng tơi có màu xanh đều từ lá đến thân, nhiều ngọn, số lượng lá ít, kích cỡ lá không quá to hay quá nhỏ.
- Chọn mua rau còn tươi xanh, cứng cáp và ấn tay vào thấy rau còn độ giòn và chảy nhớt nhiều.
- Bạn không nên chọn rau mồng tơi có lá to, óng mướt, màu tái, ngọn ít, thân to mập vì đây có thể là rau bị phun thuốc kích thích.
Cách chế biến Canh mồng tơi mướp
-
Sơ chế các loại rau
Mướp bạn gọt vỏ, rau mồng tơi nhặt lấy lá non bỏ lá úa và lá sâu đi. Sau đó bạn mang mướp và rau đi rửa sạch.
Tiếp theo, bạn cắt mướp thành những miếng vừa ăn. Phần hành lá bạn rửa sạch rồi cắt thành những đoạn khoảng bằng 1 đốt ngón tay.
-
Nấu canh
Bạn đặt nồi lên bếp rồi cho phần tôm đã ướp vào, đảo sơ qua khoảng 1 phút cho tôm săn lại rồi cho 1.5 lít nước vào. Bạn nấu trên lửa lớn cho đến khi nước sôi thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Tiếp theo, bạn cho mướp vào, nấu khoảng 2 phút trên lửa vừau. Sau đó, bạn tiếp tục cho mồng tơi vào nồi và đợi thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Cuối cùng rắc thêm một ít tiêu xay và hành lá vào nữa là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Khi hoàn thành bạn sẽ có ngay món canh mồng tơi mướp cực ngon ngọt rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt của canh, rau mồng tơi và mướp mềm ngon. Món canh này bạn ăn cùng với cơm là cực thích hợp đấy.
Vậy là đã thực hiện xong món canh mồng tơi mướp thơm ngon rồi, còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Canh mồng tơi mướp,cách nấu canh mồng tơi mướp,canh mồng tơi mướp,canh mồng tơi,cách nấu canh mồng tơi,cách nấu canh mồng tơi mướp,canh mồng tơi mướp,canh mồng tơi,cách nấu canh mồng tơi,