Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh mồng tơi đậu hũ

Cách nấu canh mồng tơi đậu hũ chay đơn giản, cho ngày chay thêm hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày ăn chay, bạn thường phải suy nghĩ ra nhiều món ăn để làm phong phú thực đơn phải không? Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn cách nấu canh mồng tơi đậu hũ chay đơn giản, cho ngày chay thêm hấp dẫn. Cùng vào bếp để thức hiện ngay món chay này bạn nha!

Nguyên liệu làm Canh mồng tơi đậu hũ

Rau mồng tơi Đậu hũ trắng (khoảng 200gr) Hạt nêm chay Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mau rau mồng tơi tơi ngon

  • Rau mồng tơi chọn rau có màu xanh đều từ lá đến thân, nhiều ngọn, số lượng lá ít, kích cỡ lá càng nhỏ rau càng ngon.
  • Không chọn rau có lá quá to, ngọn ít, mập mạp để tránh chọn nhầm rau bị phun thuốc.
  • Không chọn mua lá bị dập nát, quá ốm yếu vì sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng.

Cách chọn mua đậu hũ ngon, không thạch cao

  • Đậu hũ ngon thường có màu trắng ngà, rất mềm mại. Còn đậu hũ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng hơn so với đậu hũ bình thường.
  • Chọn mua đậu hũ ở những cửa hàng uy tín, chất lượng đảm bảo và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn lại vừa tiện lợi bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà theo công thức đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu nấu canh mồng tơi đậu hũ

Cách chế biến Canh mồng tơi đậu hũ

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu hũ trắng mua về bạn cắt nhỏ miếng vừa ăn. Sau đó bắt 1 nồi nước sôi, cho đậu hũ vào trụng khoảng 4 - 5 phút, rồi vớt ra để ráo.

    Rau mồng tơi, bạn nhặt lá non, rửa sạch vài lần với nước, sau đó cắt nhỏ.

  • Nấu canh

    Bạn cho khoảng 700ml nước vào nồi nấu sôi bùng lên.

    Tiếp theo, bạn cho rau mồng tơi vào nồi, nấu trên lửa vừa khoảng 3 - 4 phút, rồi cho đậu hũ trắng vào nấu cho nước vừa sôi là được nha.

    Cuối cùng, bạn nêm vào nồi 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Bạn thử lại vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cho canh mồng tơi đậu hũ ra, có thể thêm ít tiêu xay là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Canh mồng tơi đậu hũ có màu xanh của rau mồng tơi kết hợp với màu trắng của đậu hũ trông rất đẹp.

    Nước canh trong, vị thanh ngọt vừa ăn, đậu hũ mềm dai, kết hợp với rau mồng tơi vừa chín tới vẫn giữ được độ giòn. Canh sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với cơm bạn nha!

Vậy là HAY ĂN đã hướng bạn hoàn thành món canh mồng tơi đậu hũ chay, thanh đạm cho ngày ăn chay rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Phạm Thư

Từ khóa: Canh mồng tơi đậu hũ,cách nấu canh mồng tơi đậu hũ chay,canh mồng tơi đậu hũ,canh đậu hũ mồng tơi,canh mồng tơi chay,canh mồng tơi,cách nấu canh mồng tơi đậu hũ chay,canh mồng tơi đậu hũ,canh đậu hũ mồng tơi,canh mồng tơi chay,canh mồng tơi,cách nấu canh mồng tơi đậu hũ chay,canh mồng tơi đậu hũ,canh đậu hũ mồng tơi,canh mồng tơi chay,canh mồng tơi,