Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh khoai sọ rau muống bùi ngậy, ngọt thanh ăn không ngán
Chuẩn bị
20 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh khoai sọ rau muống
Sườn non Khoai sọ Rau muống Hành tím Hành lá Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ bột canh/ đường/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua sườn non tươi ngon
- Chọn mua sườn non có màu hồng nhạt, ấn vào thấy đàn hồi và không có mùi ôi thiu.
- Nên chọn sườn có xương dẹp và nhỏ, đây là loại sườn này có thịt nhiều và xương ít hơn sườn to.
- Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, thịt chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
Cách chọn khoai sọ tươi ngon, không sượng
- Khoai sọ ngon có dáng tròn đều như quả trứng gà, trên vỏ sần sùi, nhiều râu. Nên chọn những củ nhỏ và dính theo chùm
- Không nên chọn những củ có nhiều vết thâm đen, thối rữa vì đây thường là dấu hiệu của khoai bị hư.
- Tránh mua các củ to, dáng dài, chúng có thể là khoai môn, bị người bán trộn lẫn với khoai sọ để đánh lừa người mua.
Cách chọn mua rau muống tươi ngon
- Khi chọn mua rau muống nên chọn những bó rau mà các cọng có kích cỡ vừa phải, không quá to, cũng không quá nhỏ.
- Những bó rau muống có kích cỡ đồng đều nhau thường được có tác động của hóa chất.
- Chọn những bó rau còn tươi xanh, không héo úa hay bị vàng.
Cách chế biến Canh khoai sọ rau muống
-
Sơ chế sườn heo
Sườn non mua về rửa sạch. Sau đó khử mùi bằng cách ngâm sườn heo trong dung dịch nước muối loãng trong khoảng 2 - 3 phút rồi vớt ra, để ráo.
Cách sơ chế sườn sạch, không hôi- Cách 1: Chà xát sườn với muối trong khoảng 2 - 3 phút và rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi tanh.
- Cách 2: Dùng giấm hoặc rượu để rửa cũng có thể loại bỏ được mùi hôi của sườn.
- Cách 3: Bạn cũng có thể khử mùi hôi sườn bằng cách chần sơ sườn trong 2 - 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Xem chi tiết: Cách sơ chế sườn non sạch, không hôi
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Khoai sọ rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm 4 thành miếng vừa ăn.
Mẹo gọt khoai sọ không bị ngứa: Nếu bạn bị ngứa do gọt khoai sọ thì có thể dùng 1 trong những cách sau:- Dùng giấm: pha hai muỗng canh giấm với nước và tắm để cảm giác ngứa trở nên dễ chịu hơn.
- Dùng nước muối pha nước chanh: pha nước muối loãng cùng 1 muỗng canh nước chanh và ngâm tay trong 15 phút sẽ làm dịu cảm giác ngứa.
Rau muống rửa sạch, ngắt lấy phần thân non rồi bỏ lá và cắt thành khúc cỡ 2 đốt ngón tay.
Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
-
Ướp và ninh sườn
Ướp sườn heo với 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh muối. Trộn đều và để 15 phút cho gia vị ngấm đều.
Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Cho hành băm vào phi thơm.
Cho sườn vào xào sơ qua rồi cho vào 700ml nước (khoảng gần 2 tô canh nước) rồi nấu trong 20 phút để sườn chín. Trong lúc hầm, nhớ hạ nhỏ lửa và vớt bọt thường xuyên.
-
Nấu sườn với khoai sọ rau muống
Cho khoai sọ đã cắt khúc vào nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi khoai chín mềm.
Bạn có thể thử bằng cách dùng đũa chọc vào miếng khoai sọ, nếu chọc đũa dễ dàng thì khoai đã chín.
Cho rau muống vào rồi nấu thêm 1 - 2 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Canh khoai sọ nấu sườn và rau muống có vị cực kì thanh đạm, là một món ăn cực bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe!
Khoai sọ chín mềm, có vị bùi bùi cùng vị sườn thơm ngọt và rau muống giòn tươi, là một sự kết hợp cực kì tuyệt vời.
Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ công thức làm món canh khoai sọ rau muống nấu cùng sườn để bổ sung vào menu món ăn hằng ngày của bạn rồi đấy. Cực kì đơn giản phải không? Chúc bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ công thức từ Kênh YouTube Eatsy
Từ khóa: Canh khoai sọ rau muống,cách nấu canh khoai sọ rau muống,nấu canh khoai sọ rau muống,canh khoai sọ rau muống sườn,canh khoai sọ rau muống,canh khoai sọ,cách nấu canh khoai sọ rau muống,nấu canh khoai sọ rau muống,canh khoai sọ rau muống sườn,canh khoai sọ rau muống,canh khoai sọ,cách nấu canh khoai sọ rau muống,nấu canh khoai sọ rau muống,canh khoai sọ rau muống sườn,canh khoai sọ rau muống,canh khoai sọ,