Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh khoai môn thịt bằm

Cách nấu canh khoai môn thịt bằm thơm ngon hấp dẫn cho gia đình

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Để bữa cơm gia đình đầy đủ và hấp dẫn không thể thiếu sự góp mặt của các món canh. Canh khoai môn là một lựa chọn lý tưởng bởi hương vị ngọt bùi, thơm ngon khó cưỡng. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện món canh này nhé!

Nguyên liệu làm Canh khoai môn thịt bằm

Khoai môn Thịt heo xay sẵn Hành lá Ngò ôm Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai môn tươi ngon không sượng

  • Nên chọn những củ tròn đều, lớp vỏ sần sùi, có nhiều râu và đất vẫn còn bám trên vỏ.
  • Khoai ngon khi cầm sẽ có cảm giác nhẹ, vì củ đó thường ít nước, có hàm lượng tinh bột cao, ăn bùi, mùi thơm đậm.
  • Không nên chọn khoai có ít lỗ trũng vì đó là những quả không ngon, ăn nhạt vị.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn thịt có màu màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà.
  • Thịt heo tươi ngon khi dùng tay ấn thử sẽ thấy độ đàn hồi tốt, sau khi rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu, trên mặt thịt không tồn tại vết lõm.
  • Không nên chọn thịt có màu sắc nhợt nhạt, mùi tanh hôi hoặc thịt bị chảy nhớt vì đây đều là thịt bị ôi thiu hoặc không tươi ngon.
  • Để đảm bảo chất lượng thì bạn nên chọn mua thịt heo nguyên miếng, sau đó nhờ người bán xay giúp hoặc tự xay tại nhà bằng máy xay thịt.

Nguyên liệu làm canh khoai môn thịt bằm

Cách chế biến Canh khoai môn thịt bằm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.

    Mách nhỏ: Cách gọt khoai môn không ngứa

    • Cách 1: Đeo găng tay nylon hoặc cao su để sơ chế khoai môn, lưu ý không nên cho tay trực tiếp chạm vào khoai.
    • Cách 2: Gói khoai bằng giấy bạc và cho vào lò vi sóng nướng sơ qua 2 phút. Điều này sẽ giúp bạn bớt bị ngứa tay khi gọt mà lại dễ bóc vỏ.
    • Cách 3: Cho khoai môn vào nồi, thêm 200ml nước cùng 1 muỗng cà phê muối. Bắc nồi lên bếp đun sôi, sau đó đổ khoai ra và ngâm với nước lạnh rồi bắt đầu lột vỏ.

    Hành lá, ngò ôm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ. Thịt heo xay mua về cho ra

  • Nấu canh khoai môn thịt bằm

    Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 500ml nước và nấu sôi nước ở lửa vừa. Nước sôi thì cho khoai môn đã sơ chế vào, nấu khoảng 10 phút.

    Khi khoai đã chín mềm, cho tiếp phần thịt heo xay vào, dùng đảo đều cho thịt chín và tơi ra.

    Nêm gia vị cho canh gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nấu cho nước canh sôi trở lại thì nêm nếm theo sở thích, cho hành lá và ngò ôm đã cắt nhỏ vào và tắt bếp.

    Cuối cùng, múc canh khoai môn thịt bằm ra tô, rắc thêm ít tiêu xay cho thơm là hoàn thành món ăn.

  • Thành phẩm

    Món canh khoai môn thịt bằm thơm ngon và dễ ăn vô cùng. Khoai mềm dẻo vừa ăn, thịt mềm ngọt không hề bị khô, hành lá và ngò gai giúp cho món canh thêm dậy mùi thơm. Thưởng thức thôi nào.

Với những nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiên tại nhà tô canh khoai môn thịt bằm thơm ngon, hấp dẫn cho bản thân và cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009016927329

Từ khóa: Canh khoai môn thịt bằm,canh khoai môn thịt băm,canh khoai môn,canh thịt băm,nấu canh,thịt heo,canh khoai môn thịt băm,canh khoai môn,canh thịt băm,nấu canh,thịt heo,canh khoai môn thịt băm,canh khoai môn,canh thịt băm,nấu canh,thịt heo,