Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh khoai mỡ thịt bằm

Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm thơm ngon bắt cơm vô cùng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh khoai mỡ thịt bằm thơm ngon bạn đã thêm vào thực đơn gia đình mình chưa? Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món canh khoai mỡ này để chiêu đãi cả nhà mình nha!

Nguyên liệu làm Canh khoai mỡ thịt bằm

Thịt heo bằm Khoai mỡ Hành lá Ngò ôm Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai mỡ tươi ngon

  • Nên chọn mua những củ khoai có phần vỏ tối màu, càng tối càng tốt vì đây là những củ đã già, chắc thịt và ruột đặc dẻo, không bị xốp.
  • Khoai mỡ ngon có hình thuôn dài, kích thước cân xứng. Bạn có thể bấm thử vào thân củ khoai, nếu cảm thấy cứng thì đó là khoai dẻo, ngon.
  • Tránh mua những củ khoai bị mềm nhũn, kích thước quá to, méo mó hay có tình trạng bị dập nát và không nguyên vẹn, có mùi hay bị chảy dịch lạ.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Bạn có thể chọn mua thịt heo nguyên miếng rồi nhờ người bán xay giúp hoặc đem về nhà xay bằng máy xay thịt để đảm bảo an toàn và sự thơm ngon
  • Bạn nên quan sát tổng quan, nên chọn mua thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối, không quá nhiều mỡ, không quá nhiều nạc để khi xay khi nấu sẽ đỡ bị khô.
  • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
  • Ưu tiên chọn mua miếng thịt có màu sắc hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi thiu rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.

Nguyên liệu nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Cách chế biến Canh khoai mỡ thịt bằm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khoai mỡ gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.

    Hành lá và ngò ôm cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

    Thịt heo xay cho vào , nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều rồi ướp 15 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Nấu canh khoai mỡ thịt bằm

    Cho 500ml nước vào nồi, bật bếp với lửa lớn, cho khoai mỡ vào đun khoảng 10 phút cho mềm và rã ra.

    Khi khoai đã mềm và rã ra thì cho tiếp thịt heo xay đã ướp gia vị vào nồi, dùng đảo đều cho thịt tan ra nấu thêm 3 - 5 phút cho thịt chín.

    Bạn nêm vào canh gia vị gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều cho nước canh sôi lần nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng cho phần hành lá và ngò ôm đã cắt khúc vào nồi rồi tắt bếp. Cho canh ra tô, rắc thêm ít tiêu xay lên trên cho thơm là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món canh khoai mỡ thịt bằm với màu tím bắt mắt, nước canh sánh mịn vừa ngọt vừa có vị bùi từ khoai, thịt xay được nêm nếm đậm đà, với cách nấu này thịt heo vẫn giữ được độ ẩm mềm của thịt mà không hề bị khô.

    Khi ăn cùng cơm trắng sẽ vô cùng bắt cơm đấy nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

    Nếu bạn thích vị thịt được nêm nếm đậm đà, hãy thử ngay công thức nấu canh khoai mỡ thịt bằm được HAY ĂN chia sẻ nhé. Mỗi cách nấu sẽ mang đến cho bạn 1 hương vị mới. Thử ngay nhé!

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn hoàn thành món canh khoai mỡ thịt bằm thơm ngon theo công thức mà anh Thanh Hòa đã chia sẻ rồi đấy. Chúc bạn cũng thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Canh khoai mỡ thịt bằm,cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm,nấu canh khoai mỡ thịt bằm,canh khoai mỡ thịt bằm,cách nấu canh khoai mỡ,canh khoai mỡ,cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm,nấu canh khoai mỡ thịt bằm,canh khoai mỡ thịt bằm,cách nấu canh khoai mỡ,canh khoai mỡ,cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm,nấu canh khoai mỡ thịt bằm,canh khoai mỡ thịt bằm,cách nấu canh khoai mỡ,canh khoai mỡ,