Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách nấu canh hến rau muống, ăn đến đâu mát đến đó

Vị ngọt thanh của nước luộc hến và màu xanh mát mắt của rau muống sẽ là món canh giải nhiệt tốt cho những ngày nóng bức. Hãy cùng xem cách nấu canh hến rau muống nhé!

Canh hến rau muống

Chế biến
45 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Canh hến rau muống là món ăn dân dã, dễ nấu với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Rau muống và hến đều là những loại thực phẩm có tính hàn, có công dụng giải nhiệt cơ thể nên thường xuyên được nấu trong những ngày nóng nực, oi ả.

1 Nguyên liệu

2 Cách nấu canh hến rau muống

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ngâm rửa hến với nước muối loãng và 2-3 quả ớt trong khoảng 30 phút để hến nhanh nhả hết cát ra, rồi sau đó rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo. Hoặc bạn có thể ngâm rửa hến với nước vo gạo cũng trong vòng 30 phút để làm sạch hến.

Rau muống nhặt bỏ cộng già, chỉ giữ lại các cộng non, vừa phải rồi cắt ra thành các khúc vừa ăn, sau đó ngâm rửa sạch với nước muối. Gừng cạo sạch vỏ rồi sau đó thái sợi. Hành tím thái mỏng.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc hến

Đặt nồi lên bếp, đổ nước và cho hến còn nguyên vỏ vào nồi luộc chín. Để khi chín hến nổi lên mặt nước cho dễ vớt thì nêm ½ muỗng cà phê muối vào nồi và khuấy đều tay. Khi hến đã chín thì vớt phần thịt hến đang nổi ra và tách lấy thịt các con còn lại.

Nước luộc hến để nghỉ cho lắng cặn xuống đáy, sau đó chiết từ từ sang tô mới để không làm phần cặn dưới đáy nổi lên, chỉ lấy phần nước trong ở trên nấu canh.

 Luộc hến Luộc hến

Bước 3 Nấu canh hến rau muống

Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho hành tím và gừng vào đảo cho thơm, sau đó cho hến vào đảo đều tay, để lửa nhỏ, khi hến vừa chín tới thì cho nước luộc hến vào nấu canh, đậy nắp lại.

Đến khi nước sôi bùng lên thì cho phần rau muống vào và thêm ½ muỗng cà phê muối, lưu ý là cho phần thân của rau muống vào trước vì phần đó dày hơn nên sẽ mất nhiều thời gian để chín hơn một chút. Canh sôi thêm lần nữa thì nêm nếm lại theo khẩu vị vừa ăn, sau đó tắt bếp.

Nấu canh hến rau muốngNấu canh hến rau muống

3 Thành phẩm

Canh hến rau muốngCanh hến rau muống

Tham khảo thêm:  Cách làm hến xúc bánh đa Huế giòn ngon, chuẩn vị miền Trung

Vậy là món canh hến rau muống đã hoàn tất. Bạn múc canh ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng để có thể cảm nhận được hương vị của món canh trọn vẹn nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Cách nấu canh hến rau muống, ăn đến đâu mát đến đó,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,