Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh hẹ đậu hũ thịt bằm

Cách nấu canh hẹ đậu hũ thịt bằm thơm ngon, lạ miệng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Để bữa ăn thêm ngon và đầy đủ dinh dưỡng, trên mâm cơm không thể thiếu món canh. Canh hẹ đậu hũ thịt bằm thanh mát, giải nhiệt là gợi ý tuyệt vời trong những ngày nắng nóng. Bắt tay vào bếp ngay cùng với HAY ĂN để thực hiện nhé!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ ngon

  • Miếng đậu hũ ngon thường có màu trắng ngà và có mùi thơm và vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành. Khi cầm lên nhẹ tay, sờ vào có độ đàn hồi, mịn màng và không khô cứng.
  • Không nên chọn những miếng đậu hũ có màu vàng hoặc hơi ngả vàng vì loại này có thể chứa thạch cao hoặc đã để lâu ngày.
  • Ngoài ra, những miếng đậu có mùi thoang thoảng như vôi, khi ăn nhạt miệng, khô, xốp có thể đã chứa tạp chất thì cũng không nên mua.
  • Để đảm bảo đậu hũ ngon và an toàn, bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà theo công thức mà HAY ĂN chia sẻ.

Cách chọn mua lá hẹ tươi, ngon

  • Để món ăn thêm ngon, bạn nên mua những lá hẹ non có màu xanh sáng, giòn, rất dễ bị gãy nếu dùng tay ngắt.
  • Không nên mua hẹ già đã chuyển sang màu xanh sẫm, màu vàng và bị dập nát bởi ăn khá dai và không còn đủ dinh dưỡng như hẹ non.

Nguyên liệu nấu canh hẹ đậu hũ thịt bằm

Chưa mất đến 15 phút bạn đã có ngay tô canh hẹ đậu hũ thịt bằm thơn ngon, dinh dưỡng chiêu đãi gia đình của mình rồi. Chúc bạn vào bếp thành công với công thức chia sẻ từ HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Canh hẹ đậu hũ thịt bằm,cách nấu canh hẹ đậu hũ thịt bằm,nấu canh hẹ đậu hũ thịt bằm,canh hẹ đậu hũ thịt bằm,canh hẹ đậu hũ,canh hẹ thịt bằm,