Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh hàu rong biển

Cách nấu canh hàu rong biển thơm ngon, trọn vị đậm đà không bị tanh

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay, chuyên mục vào bếp HAY ĂN sẽ chia sẻ cho các bạn một công thức món ăn canh hàu rong biển thơm ngon, trọn vị đậm đà không bị tanh. Với món canh này, các bước làm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Hãy thực hiện ngay cùng nhau nhé!

Nguyên liệu làm Canh hàu rong biển

Hàu sữa Rong biển khô Đậu hũ trắng Gừng Hành tím Hành lá Dầu ăn Muối Tiêu Bột canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua hàu sữa tươi ngon, ngọt thịt

  • Khi chọn mua hàu, bạn nên quan sát kỹ phần vỏ hàu có phần chóp, lớp vỏ phải khép lại thật chặt thì hàu sẽ có thịt nhiều hơn.
  • Nên tách vỏ hàu ra để kiểm tra kỹ lưỡng phần bên trong nếu thịt hàu bám chặt vỏ thì bạn nên chọn mua.
  • Khi thực hiện tách vỏ hàu, nếu bạn cảm thấy dễ dàng thì có thể con đó đã chết và bạn không nên mua nhé.
  • Bạn thử gõ tay vào vỏ hàu, nếu không có tiếng động thì chứng tỏ con đó đã chết hoặc không còn tươi.
  • Bạn không nên mua nếu thấy hàu có trứng vì vị của chúng sẽ bị đắng, ăn không ngon.

Rong biển khô là gì? Mua ở đâu?

  • Rong biển với tên gọi khác là tảo bẹ, là loài thực vật sống xuất hiện ở khu vực nước lợ, thuộc nhóm tảo biển. Rong biển ngày nay có hai dạng là trạng thái tươi và rong biển khô.
  • Rong biển khô là rong biển đã được qua các bước như khai thác, xử lý, làm sạch và cuối cùng là chế biến lại theo nhu cầu.
  • Để mua rong biển khô, bạn có thể đến chọn mua tại các cửa hàng, chợ và siêu thị gần nhà. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng đặt mua tại hayan.vn để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian nhé.
  • Giá của sản phẩm rong biển dùng để nấu các món canh dao động từ khoảng 20.000 - 43.000VNĐ/gói (cập nhật vào 06/2022).

Nguyên liệu làm món canh hàu rong biển

Cách chế biến Canh hàu rong biển

  • Sơ chế hàu

    Đầu tiên, bạn lấy thịt hàu, sau đó ngâm thịt hàu với nước sạch trong vòng 15 phút. Cuối cùng là rửa kỹ, rồi để ráo.

  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Đậu hũ mua về bạn rửa qua nước sạch, sau đó dùng dao cắt thành những hình vuông nhỏ, rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê bột canh trong vòng 10 phút.

    Về phần rong biển, bạn đem ngâm vào nước lạnh vài phút cho nở mềm. Sau đó vớt rong biển ra và rửa sạch nhiều lần với nước.

    Những nguyên liệu khác như hành lá và hành tím bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ. Còn gừng thì bạn cắt mỏng dài vừa phải.

  • Nấu canh hàu rong biển

    Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, bạn xào thơm gừng cùng hành tím, sau đó cho thịt hàu đã sơ chế vào xào cho săn.

    Tiếp theo, bạn cho vào nồi 1 lít nước lọc và đun sôi. Sau khi nước sôi thì từ từ cho rong biển, đậu hũ đã sơ chế vào.

    Kế đến, bạn nêm vào nồi canh 1 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu, rồi tiếp tục nấu canh ở lửa lớn khoảng 5 phút.

    Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình, rồi rắc thêm hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Canh hàu rong biển thơm ngon, đậm vị, thanh mát và cực kỳ bổ dưỡng.

    Rong biển giòn giòn, hàu tươi ngon cùng nước canh đậm đà hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm cùng cơm trắng hay dùng riêng khi còn nóng sẽ rất tuyệt vời.

Cuối cùng chúng ta cũng đã hoàn thành xong món canh hàu rong biển siêu bổ dưỡng. Hy vọng với bài viết trên bạn có thể xuống bếp ngay để có một món ăn tuyệt vời cho người thân, bạn bè thưởng thức rồi. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!


Cam Cà Rốt
https://www.facebook.com/huyen.dao.792

Từ khóa: Canh hàu rong biển,canh hàu rong biển, cách nấu canh hàu rong biển, hàu nấu canh rong biển, canh rong biển nấu hàu, canh hàu,