Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh hàu

Cách nấu canh hàu ngon ngọt, mềm béo bổ dưỡng dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh hàu là món canh vô cùng nổi tiếng mà hầu hết chúng ta đều biết, đặc biệt là các bạn yêu thích hải sản, hôm nay chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn cho bạn các bước làm vô cùng đơn giản, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Canh hàu

Hàu Thịt ba chỉ Nấm kim châm Tỏi Ớt đỏ Hành tím (vừa) Hành lá Bột năng Nước tương Dầu hào Dầu ăn Đường/ muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Chọn mua thịt ba chỉ ngon

  • Chọn mua những miếng thịt có phần mỡ và phần thịt cân bặng với nhau.
  • Mua những khúc thịt có phần da cứng, dày, săn chắc, có màu hồng tươi.
  • Không nên chọn những phần thịt lỏng lẻo, quá mềm,... vì sẽ không ngon.
  • Không nên chọn thịt quá nhiều mỡ sẽ tạo cảm giác rất dễ ngán.

Cách chọn mua hàu tươi ngon

  • Nên chọn vỏ hàu mà có phần vỏ của chúng phải khép lại thật chặt mới đảm bảo hàu có nhiều thịt và bên trong.
  • Kiểm tra phần thịt hàu: Bạn tách phần vỏ của hàu ra, nếu thịt hàu bám chặt và lấp đầy vỏ hàu thì hàu sẽ mập và ngon hơn.
  • Hàu nguyên con bạn có thể tìm mua tại chợ, hay mua thịt hàu sữa được lọc vỏ tại các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hay các siêu thị lớn khác.

Nguyên liệu món canh hàu

Cách chế biến Canh hàu

  • Sơ chế hàu và thịt ba chỉ

    Cho hàu vào tô lớn, sau đó cho 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh dầu ăn vào và trộn đều. Tiếp theo đổ nước sạch vào vừa ngập hàu sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo.

    Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch với nước muối rồi thấm khô xong cắt thành từng miếng mỏng có kích thước khoảng 1 đốt tay.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi lột vỏ, hành lá cắt rễ rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi xắt lát mỏng theo chiều dọc.

    Ớt đỏ rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.

  • Pha sốt gia vị

    Trước tiên bạn đun sôi 3 muỗng canh dầu ăn trên chảo nóng.

    Tiếp theo cho tỏi, ớt băm nhỏ vào chén rồi đổ phần dầu ăn trên vào. Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào rồi trộn đều cho sốt được hòa quyện.

  • Xào nguyên liệu

    Cho nồi lên bếp đợi nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đợi dầu sôi, tiếp theo cho thịt ba chỉ đã cắt vào chiên, đảo đều và trở mặt thịt nhiều lần, khi mỡ thịt săn lại, thịt chín vàng là được. Sau đó cho hành tím đã cắt vào xào đều đến khi có mùi thơm.

  • Nấu canh hàu

    Khi thịt xào hành đã chín thơm thì bạn cho nấm kim châm vào trải đều, phủ mặt lớp thịt phía dưới.

    Tiếp theo, bạn xếp đều hàu lên trên nấm rồi rưới nước sốt vào.

    Bạn đậy nắp và đun đến khi canh hàu sôi. Lúc này bạn cho thêm hành lá vào, đảo nhẹ là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Chúng ta đã hoàn thành món canh hàu ngon ngọt, mềm béo bổ dưỡng màu sắc cực kì bắt mắt. Mùi thơm vô cùng hấp dẫn, hàu béo mềm ngon, không tanh quyện cùng vị cay nồng của tỏi ớt và vị ngọt của nấm thật hoàn hảo. Cung cấp dinh dưỡng cho chúng ta hoạt dộng cả ngày dài.

Với các bước thực hiện món ăn vô cùng đơn giản mà HAY ĂN đã giới thiệu chế biến món canh hàu vô cùng dinh dưỡng. Chúc các bạn hoàn thành món ăn thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Thức ăn XiaoYing

Từ khóa: Canh hàu,nấu canh hàu,nấu canh hàu ngon,nấu canh hàu sữa,canh hàu ngon,canh hàu,nấu canh hàu,nấu canh hàu ngon,nấu canh hàu sữa,canh hàu ngon,canh hàu,nấu canh hàu,nấu canh hàu ngon,nấu canh hàu sữa,canh hàu ngon,canh hàu,