Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh hạt sen

Cách nấu canh hạt sen đậm đà, ngọt nước chay mặn đều dùng được

  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cân bằng lại dinh dưỡng cho cuối tuần với món canh hạt sen thơm ngon, ngọt nước bằng công thức siêu đơn giản ngay sau đây của HAY ĂN. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món canh này để chiêu đãi gia đình thôi nào!

Nguyên liệu làm Canh hạt sen

Hạt sen Nấm hương tươi (khoảng 10 cái) Nấm rơm (khoảng 10 cái) Đậu hũ trắng Cà rốt (loại củ nhỏ) Hành tím Rau ngò Dầu ăn Bột canh Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua hạt sen tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những hạt sen tươi có lớp ngoài căng bóng, có màu trắng ngà hoặc vàng đậm.
  • Nên chọn mua hạt sen vẫn chưa được tách vỏ vì khi đó hạt sen vẫn còn giữ độ tươi ngon.
  • Không nên chọn mua hạt sen có lớp vỏ ngoài màu nâu đen hoặc bị móp méo, không căng tròn.

Cách chọn mua nấm tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua nấm còn búp, chưa nở và có dạng hình tròn hoặc hình trụ và có kích thước đồng đều.
  • Nên chọn mua nấm mà khi bạn sờ và bóp nhẹ vào nấm thì cảm thấy hơi cứng chứ không mềm nhũn.
  • Không nên chọn mua nấm mà khi ngửi có mùi lạ,mùi ôi và nấm bị dập nát.

Hình nguyên liệu món canh hạt sen

Cách chế biến Canh hạt sen

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cho hạt sen ra 1 cái rồi đổ nước khoảng 1/2 tô và ngâm hạt sen từ 7 - 8 tiếng, sau đó vớt ra và rửa sạch.

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát. Rau ngò bạn bỏ rễ và lá sâu rồi rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.

    Cà rốt gọt vỏ, bỏ cuống rồi cắt khoanh tròn dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.

    Đậu hũ trắng bạn rửa sơ, để ráo và cắt miếng vuông vừa ăn cỡ 1 đốt ngón tay.

    Đối với nấm hương, bạn cắt bỏ đi phần đất dơ dưới gốc rồi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 2 phút và rửa lại với nước sạch.

    Dùng dao cắt bỏ phần gốc nấm rơm rồi mang đi rửa sạch với nước từ 2 - 3 lần.

  • Xào hạt sen

    Bạn cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun trên bếp ở lửa vừa, khi dầu sôi thì cho hành cắt lát vào phi thơm khoảng 1 phút đến khi hành chuyển vàng.

    Tiếp theo, bạn cho hạt sen đã sơ chế vào xào khoảng 1 - 2 phút cho hạt sen thơm và săn lại.

  • Nấu canh

    Tiếp theo, bạn đổ nước lọc vào 1/2 nồi rồi đậy nắp lại, ninh hạt sen trong vòng 50 phút - 1 tiếng để hạt sen chín mềm.

    Sau 1 tiếng, bạn mở nắp nồi và thêm vào cà rốt cắt khoanh, đậu hũ trắng cắt miếng, 2 muỗng cà phê bột canh, 3 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều.

    Thêm nấm hương và nấm rơm vào nồi rồi đảo đều rồi đậy nắp lại và nấu thêm 10 phút nữa.

    Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm rau ngò cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món canh hạt sen thơm ngon với phần nước dùng đậm đà, ngọt nhẹ của hạt sen mềm, bùi kết hợp với nấm mềm, dai và cà rốt giòn giòn, thêm vào đó là đậu hũ béo, tan ngay trong miệng. Tất cả tạo nên món canh hạt sen hấp dẫn, đưa cơm.

Hy vọng với cách nấu canh hạt sen đậm đà mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những giây phút vào bếp thật vui vẻ và thưởng thức món canh hấp dẫn này nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Canh hạt sen,cách nấu canh hạt sen,cách làm canh hạt sen,canh hạt sen,hạt sen,cách nấu canh hạt sen,cách làm canh hạt sen,canh hạt sen,hạt sen,