Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh giá đỗ thịt bò

Cách nấu canh giá đỗ thịt bò bổ dưỡng thanh mát ngon ngọt dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tiết trời se se lạnh mà có một tô canh giá đỗ thịt bò thơm ngon, nóng hổi thì tuyệt vời còn gì bằng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp cùng HAY ĂN học ngay cách làm món canh này để chiêu đãi cả gia đình thôi nào!

Nguyên liệu làm Canh giá đỗ thịt bò

Thịt bò Giá đỗ Tỏi Gừng Hành lá Ngò rí Dầu ăn Hạt nêm/ Tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mịn, mỡ có màu vàng nhạt, miếng thịt nhìn khô ráo và đặc biệt có mùi thơm đặc trưng của bò.
  • Bên cạnh đó, nên chọn những miếng thịt nguyên tảng thay vì đã được cắt sẵn vì như vậy bạn sẽ không quan sát được độ tươi ngon của thịt.
  • Tránh chọn thịt bò có màu đỏ sậm, thớ thịt to và mỡ có màu vàng đậm bởi đây là thịt bò già nên ăn rất dai và không ngon.
  • Ngoài ra, không chọn thịt bò bị chảy dịch, có mùi hôi lạ thường, có những hạt như hạt gạo nằm bên trong vì có khả năng đó là sạn, ăn vào sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Cách chọn mua giá đỗ sạch và tươi ngon

  • Bạn nên chọn giá đỗ có rễ dài thay vì rễ cụt ngủn, có hình dáng hơi gầy màu trắng sữa.
  • Bênh cạnh đó, giá đỗ tươi ngon sẽ có hạt đậu còn xanh, không có các vết đen và không bị tách rời khỏi cọng giá.
  • Không nên mua giá đỗ nhìn đẹp mắt, màu sắc trắng sáng vì có thể bị ngâm hóa chất. Ngoài ra, tránh mua giá đỗ có màu xám, bị dập úng và có mùi hôi bởi đây là giá đỗ đã bị để lâu ngày.
  • Nếu có thời gian và muốn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của gia đình thì bạn có thể tự làm giá đỗ tại nhà theo công thức hướng dẫn từ HAY ĂN dưới đây.

Nguyên liệu làm canh giá đỗ thịt bò

Cách chế biến Canh giá đỗ thịt bò

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt bò mua về bạn rửa với nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau đó, dùng dao cắt lát mỏng vừa ăn rồi cho vào .

    Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Gừng và tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ngò rí và hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Ướp thịt

    Cho vào tô thịt bò gừng tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Nấu canh giá đỗ thịt bò

    Bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa rồi cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn đun sôi, dầu nóng cho hết thịt bò đã ướp vào xào nhanh khoảng 1 - 2 phút.

    Sau khi thịt bò săn lại thì cho 400ml nước lọc vào đun sôi, nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình rồi cho giá đỗ vào, nấu thêm khoảng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Múc canh ra tô, trang trí thêm 1 ít hành ngò rí lên trên nữa có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Canh giá đỗ thịt bò thơm ngon, hấp dẫn, thanh mát cho cơ thể với thịt bò mềm thơm, không hề bị dai quyện cùng vị ngọt dịu của nước canh, xen lẫn 1 chút thơm thơm của gừng.

    Dùng chung món canh này với cơm thì thật tuyệt vời cho một bữa ăn cùng với gia đình trong tiết trời se se lạnh. Thử làm ngay bạn nhé!

Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản là bạn đã có ngay món canh giá đỗ thịt bò thơm ngon, hấp dẫn theo công thức chia sẻ từ HAY ĂN. Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn có bữa ăn thật ngon cùng gia đình. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Canh giá đỗ thịt bò,cách nấu canh giá đỗ thịt bò,canh giá đỗ thịt bò,cách nấu canh giá,canh giá,cách nấu canh giá đỗ thịt bò,canh giá đỗ thịt bò,cách nấu canh giá,canh giá,