Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh gà quay

Cách nấu canh gà quay siêu đơn giản, nhanh chóng mới lạ

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh gà quay thơm ngon bổ dưỡng là một món canh cực kì thích hợp cho ngày hè nóng nực, với vị thơm lừng của gà quay và chua chua của dưa cải muối và măng chua. Đây là món ăn "số dzách" khi bạn muốn tìm một món ăn mới lạ cho cả gia đình. Cùng vào bếp học ngay thôi!

Nguyên liệu làm Canh gà quay

Gà quay Cải muối chua Cà chua bi Măng chua Gừng Rau om/ngò gai Giấm gạo lên men Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/bột ngọt/đường)

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải muối chua ngon

  • Bạn nên chọn cải muối có màu vàng và mùi thơm đặc trưng
  • Không mua loại cải có mùi lạ hoặc bị nổi váng
  • Đặc biệt, không mua cải muối chua có màu quá vàng, đây là loại cải có qua xử lý hóa học.

Cách chọn cà chua bi tươi

  • Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả cà chua căng mọng.
  • Ngoài ra, những quả cà chua chín tự nhiên khi sờ vào sẽ có cảm giác hơi mềm, khi bổ đôi quả cà chua ra sẽ thấy những hạt màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và hơi bột.
  • Còn những quả cà chua đã qua xử lý thuốc khi sờ vào sẽ thấy hơi cứng, khi bổ ra thì thấy những hạt màu xanh mà không có màu trắng vàng.

Cách chọn măng chua ngon

  • Bạn nên chọn măng chua có mùi đặc trưng, không có mùi lạ, không bị nổi váng, có màu sắc tươi sáng.
  • Bạn không nên chọn măng chua có màu quá trắng hoặc vàng nâu, bề mặt có đốm hoặc bị nát, đây là những loại măng chua đã qua xử lý thuốc.

Nguyên liệu làm canh gà quay

Cách chế biến Canh gà quay

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Măng chua, cải muối chua bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 2 phút, sau đó rửa sạch rồi vắt ráo, như vậy sẽ điều chỉnh được độ chua của măng chua, cải muối chua.

    Cà chua bi rửa sạch rồi cắt làm đôi.

    Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

    Gà quay chặt thành từng miếng vừa ăn.

  • Xào măng chua và cải chua

    Bắc 1 cái nồi lên bếp. Cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho phần gừng thái chỉ vào phi thơm.

    Khi mùi thơm tỏa ra, cho cải muối chua và măng chua đã vắt ráo vào xào khoảng 3 phút.

  • Nấu canh

    Khi cải chua - măng chua đã chín, cho gà quay vào xào.

    Sau đó cho vào khoảng 1 lít nước (tương đương 1 tô nước) rồi đun sôi. Nấu khoảng 3 - 5 phút để canh chín.

    Cuối cùng, bạn cho cà chua bi vào để tránh làm cà chua bị nát. Cho vào 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh giấm gạo lên men.

    Nêm nếm lại cho vừa ăn, bỏ rau ngò gai và rau om vào rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món canh chua gà quay chua chua thơm thơm, có vị gà quay ngon miệng lại cực kì dễ làm, chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho buổi tối cuối tuần!

Trên đây là cách nấu canh gà quay cực kì đơn giản lại hấp dẫn. Hãy bắt tay vào làm ngay để dành tặng cho cả nhà một bữa cơm thật ngon miệng! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay.

Từ khóa: Canh gà quay,Cách nấu canh gà quay,canh gà quay cải chua canh gà quay,gà quay,cải chua,Cách nấu canh gà quay,canh gà quay cải chua canh gà quay,gà quay,cải chua,Cách nấu canh gà quay,canh gà quay cải chua canh gà quay,gà quay,cải chua,