Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh gà nấu măng chua

Cách nấu canh gà nấu măng chua ngon ngọt dân dã đổi vị cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh gà nấu măng chua là món ăn thanh mát, lạ miệng, mang hương vị tươi ngon hấp dẫn. Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc, bạn hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để xem ngay cách làm món canh thơm ngon, đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Canh gà nấu măng chua

Thịt gà Măng chua Hành lá Hành tím Ớt tươi Dầu ăn Nước mắm Giấm ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Đối với gà làm sẵn: Nên mua gà có màu da nhìn tươi sáng, phần thịt có màu hồng tươi, nhấn nhẹ vào cảm giác được độ săn chắc, đàn hồi. Không nên mua những miếng gà xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, đây là gà để lâu, không ngon.
  • Đối với gà sống: Nên chọn những con gà có bộ lông óng mượt, nhìn khỏe mạnh, di chuyển linh hoạt, phần mào đỏ tươi không bị thâm hay bầm tím. Không nên mua những con gà lông xù, trông ủ rũ, mũi và mỏ chảy nhớt, gà có mùi hôi.

Cách chọn mua măng chua giòn ngon

  • Măng chua ngon không ngâm hóa chất sẽ có màu trắng ngà hoặc hơi thâm, không được tươi sáng như măng ngâm hóa chất.
  • Chọn mua những miếng măng dai, dẻo, không dễ bị bẻ gãy, không có độ bóng bắt mắt.
  • Nên mua măng khi ngửi không có mùi của hóa chất, có mùi thơm nhẹ đặc trưng của măng.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và vệ sinh, bạn cũng có thể tự làm măng chua ngay tại nhà với công thức HAY ĂN chia sẻ.

Nguyên liệu làm canh gà nấu măng chua

Cách chế biến Canh gà nấu măng chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Để khử mùi hôi thịt gà, bạn dùng 2 muỗng canh giấm ăn và 1 muỗng canh muối chà xát miếng thịt, sau đó rửa lại nước sạch và để ráo.

    Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Măng chua rửa sạch lại với nước, tước thành cọng cho vừa ăn, vắt ráo nước.

    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ và cắt lát. Ớt cắt nhỏ.

    Cách sơ chế gà sạch, khử mùi hôi hiệu quả

    • Cách 1: Dùng nước cốt chanh chà xát thật kỹ lên miếng thịt sau đó rửa lại bằng nước cho sạch, để ráo.
    • Cách 2: Hòa gừng đập dập vào rượu trắng rồi xoa bóp miếng thịt cũng giúp khử mùi hiệu quả.
  • Nấu canh măng gà

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm hành tím.

    Khi hành đã thơm, cho thịt gà vào xào khoảng 2 phút cho thịt gà săn lại. Thêm 1 lít nước vào nồi, nấu lửa vừa khoảng 15 phút cho thịt gà chín.

    Sau 15 phút bạn cho măng chua vào nồi, khuấy nhẹ và tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa.

    Cuối cùng, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh ra .

    Rắc hành lá cắt nhỏ cùng tiêu xay lên trên cho thêm hấp dẫn là có thể thưởng thức được ngay.

  • Thành phẩm

    Canh gà nấu măng chua có màu sắc bắt mắt, nước dùng thanh mát và bổ dưỡng, thịt gà dai mềm vừa phải, thấm đều gia vị cùng với vị giòn giòn chua chua của măng.

    Bạn có thể ăn canh gà nấu măng với cơm nóng hoặc bún tươi đều ngon tuyệt vời!

Cuối tuần hãy thử ngay món canh gà nấu măng chua thơm ngon mà bạn vừa được chia sẻ để chiêu đãi gia đình nhé! Chúc bạn thành công với món ăn của riêng mình!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh

Từ khóa: Canh gà nấu măng chua,cách nấu canh gà nấu măng tươi,canh gà nấu măng tươi,canh gà nấu măng,cách nấu canh gà,canh gà,cách nấu canh gà nấu măng tươi,canh gà nấu măng tươi,canh gà nấu măng,cách nấu canh gà,canh gà,cách nấu canh gà nấu măng tươi,canh gà nấu măng tươi,canh gà nấu măng,cách nấu canh gà,canh gà,