Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh đu đủ nấu sườn non cực đơn giản ngay tại nhà
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh đu đủ nấu sườn non
Sườn non Đu đủ Hành lá Ngò rí Gia vị thông dụng (muối/ đường/ tiêu bột/ bột ngọt/ bột nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đu đủ tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những quả đu đủ vừa chín tới, cuống còn nhựa dính thì khi nấu sẽ vừa ngọt vừa thơm ngon, có màu đẹp, giòn và thịt dày.
- Chọn những quả có hình dáng thuôn dài hoặc tròn đều, lớp vỏ màu xanh và lốm đốm vàng. Khi cầm đu đủ sẽ thấy chắc tay, cứng cáp.
Cách chọn mua sườn non tươi ngon
- Khi chọn sườn heo bạn nên lưu ý chọn sườn tươi, thịt có màu hồng, độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi bất thường.
- Bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.
- Không chọn mua những phần sườn màu thịt thâm tái, thịt không còn độ đàn hồi, có mùi khó chịu và chảy nhớt vì sườn đã có dấu hiệu ôi thiu, hư hỏng.
Cách chế biến Canh đu đủ nấu sườn non
-
Sơ chế các nguyên liệu
Đu đủ gọt sạch vỏ, cắt làm tư để loại bỏ phần hạt. Rửa lại với nước vài lần, để ráo rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
Để khử mùi hôi của sườn non, bạn chà xát trực tiếp với 1 ít muối trong vòng 5 phút. Sau đó rửa với nước nhiều lần cho sạch rồi vớt ra cho ráo nước.
Hành lá cắt bỏ phần rễ và lá bị úng, rửa sạch rồi để ráo nước. Cắt lấy phần đầu hành cho vào cối giã nhuyễn cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu bột. Còn phần lá hành cắt khúc khoảng 2 lóng tay.
-
Chần và hầm sườn
Cho sườn non vào nồi, đổ ngập nước và cho thêm 1 muỗng cà phê muối. Đun cho nước sôi bùng lên thì vớt sườn ra, rửa sạch sườn với nước lạnh.
Tiếp theo cho phần sườn đã được chần vào nồi rồi đổ ngập nước. Bắc nồi lên bếp đậy nắp lại, vặn lửa lớn. Khi nước sôi thì vặn lửa vừa và hầm khoảng 30 phút cho sườn chín mềm, nước thơm ngọt.
Mách nhỏ:
- Để tăng tác dụng khử mùi, bạn có thể cho vào nồi vài gốc sả đập dập, ít lát gừng hoặc 1 ít rượu trắng.
- Không nên chần sườn non quá lâu vì sẽ làm giảm độ ngọt tự nhiên của món ăn.
- Việc chần qua sườn và vớt sạch bọt khi hầm sườn sẽ giúp loại bỏ chất bẩn bám trên sườn và giúp cho nước canh sau khi nấu sẽ được trong hơn.
-
Nấu canh đu đủ với sườn
Khi sườn đã chín thì cho đu đủ vào nồi và cho hành tiêu đã được giã nhuyễn vào. Tiếp tục úp vung lại, hầm đu đủ thêm 15 - 20 phút với lửa vừa cho chín đu đủ.
Sau khi đu đủ đã chín mềm thì lần lượt cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt và 3 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi, nêm nếm sao cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành cắt nhỏ vào và để canh sôi đều thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Múc canh ra tô, rắc một ít tiêu bột lên mặt và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi. Canh đu đủ có màu vàng ươm rất bắt mắt, sườn non thơm ngon bổ dưỡng, hương vị đậm đà, đu đủ mềm ngọt ăn cùng với cơm nóng và chén mắm ớt cay nữa là hết sẩy.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu canh đu đủ nấu sườn non chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!
https://www.facebook.com/nguyen.kimminh.94
Từ khóa: Canh đu đủ nấu sườn non,cách nấu canh đu đủ,canh đu đủ,nấu canh,canh sườn,đu đủ nấu sườn,cách nấu canh đu đủ,canh đu đủ,nấu canh,canh sườn,đu đủ nấu sườn,cách nấu canh đu đủ,canh đu đủ,nấu canh,canh sườn,đu đủ nấu sườn,