Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh đu đủ hầm chân giò heo bổ dưỡng, chuẩn vị cơm gia đình
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh đu đủ giò heo
Giò heo (khoảng 700gr) Đu đủ (khoảng 500gr) Hành lá Ngò rí Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đu đủ tươi ngon
- Khi mua đu đủ để nấu canh, bạn nên chọn những quả đu đủ hườm hoặc còn xanh, vỏ ngoài xanh đậm, cầm lên tay thấy cứng chắc, dáng thuôn dài hoặc tròn đều, không bị méo mó, biến dạng.
- Ưu tiên chọn quả đu đủ có cuống còn dính nhựa, đây là quả mới hái, nấu canh sẽ có vị ngon ngọt hơn.
- Không nên mua đu đủ đã chín mềm, nấu canh sẽ không ngon. Cũng tránh mua những quả bị héo mềm, có nốt ong châm hay bị dập nát.
Cách chọn mua giò heo tươi ngon
- Tùy vào sở thích mà bạn chọn mua chân giò sau hoặc trước. Chân giò sau lớn, nhiều thịt, còn chân giò heo trước nhỏ, ít thịt nhưng thịt mềm hơn.
- Chân giò ngon sẽ rắn chắc, mặt cắt khô ráo, phần móng giò còn nguyên vẹn chắc chắn, phần thịt màu hồng tươi sáng, ấn vào có độ đàn hồi.
- Không mua nếu thấy chân giò chuyển màu bất thường như xanh tái, có vết bầm, tụ máu, hoặc bị chảy nhớt, có mùi hôi.
Cách chế biến Canh đu đủ giò heo
-
Sơ chế giò heo
Giò heo mua về, chặt khoanh vừa ăn. Để khử bớt mùi hôi, dùng 1 ít muối chà xát trực tiếp lên giò heo, tiếp đó rửa vài lần với nước sạch, vớt ra để ráo.
Sau đó cho giò heo vào nồi đổ ngập nước và thêm vào 1 muỗng cà phê muối, đun với lửa lớn cho nước sôi bùng lên khoảng 1 phút thì vớt giò ra, rửa dưới vòi nước cho thật sạch các chất dơ, cặn bẩn.
Mẹo khử mùi hôi của giò heo- Bước 1: Sau khi chặt giò thành khoanh vừa ăn, bạn dùng muối (hoặc dùng nước cốt chanh, giấm, rượu trắng) xoa bóp giò heo thật kỹ rồi rửa sạch.
- Bước 2: Đun sôi nồi nước rồi cho giò heo vào chần từ 2 - 3 phút, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch. Chần giò heo còn giúp nước canh trong và thơm ngon hơn.
-
Hầm giò heo
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp cho giò vào đổ ngập nước, đậy nắp lại, vặn lửa vừa và bắt đầu hầm giò khoảng 30 - 40 phút cho giò mềm hoàn toàn.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Đu đủ mua về gọt sạch vỏ, loại bỏ hết phần hạt, tiếp đó đem rửa sạch cho hết mủ. Sau đó dùng dao cắt đủ đủ thành các miếng vừa ăn.
Hành lá, ngò rí cắt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo. Phần củ hành lá cho vào cối cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, giã nhuyễn. Phần lá hành cùng ngò rí cắt nhuyễn.
-
Nấu canh đu đủ giò heo
Sau khi giò heo đã được hầm mềm, thì cho đu đủ vào, nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, khuấy nhẹ rồi vặn lửa vừa tiếp tục hầm thêm 10 phút ở lửa vừa.
Sau khi đu đủ đã chín mềm thì cho hành tiêu đã giã vào, nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị gia đình bạn, cuối cùng cho hành ngò đã cắt nhỏ vào và tắt bếp.
Để món canh thơm ngon hơn, khi ăn hãy rắc thêm 1 ít tiêu xay nhé!
-
Thành phẩm
Canh đu đủ giò heo thơm ngon bổ dưỡng, có màu vàng ấn tượng của đu đủ, quyện với mùi thơm đặc trưng của giò hầm. Khi nếm vào đu đủ ngọt mềm, cùng giò heo béo thơm, rất thích hợp làm món chính trong các bữa cơm thường ngày.
Canh đu đủ hầm chân giò heo siêu hấp dẫn, thơm ngon theo công thức chị Tuyết Nhung đã chia sẻ. Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn thêm đến bạn 1 cách thức khác để nấu món canh này nha, cùng vào bếp ngay thôi.
Trên đây HAY ĂN đã hướng dẫn bạn thực hiện canh đu đủ hầm chân giò heo ngọt nước, thanh mát. Đặc biệt đây là món canh rất thích hợp bồi bổ cho phụ nữ sau khi sinh con để giúp hồi phục sức khỏe và tăng tiết sữa. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Canh đu đủ hầm chân giò heo,cách nấu canh đu đủ giò heo,canh giò heo,canh đu đủ,canh hầm,giò heo,cách nấu canh đu đủ giò heo,canh giò heo,canh đu đủ,canh hầm,giò heo,cách nấu canh đu đủ giò heo,canh giò heo,canh đu đủ,canh hầm,giò heo,