Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh đậu que

Cách nấu canh đậu que ngọt thơm thanh mát đơn giản ngay tại nhà

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu trước giờ bạn chỉ quen ăn đậu que xào hay đậu que luộc thì hôm nay HAY ĂN sẽ giúp bạn đổi gió với món canh đậu que ngọt thơm thanh mát tại nhà. Canh đậu que tuy nghe lạ lẫm nhưng cách làm rất đơn giản, cùng vào bếp thực hiện món canh này thôi nào!

Nguyên liệu làm Canh đậu que

Đậu que Cà chua Hành lá Ngò rí Hành tím Nước lọc Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu que (đậu cô ve) tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua đậu que có màu xanh tươi mới, thân chắc và giòn, hạt vừa phải không quá to hay quá nhỏ.
  • Đậu que ngon thường có hình dáng thuôn dài, bằng phẳng, bề mặt hơi nhám, thân có nhiều lông tơ, phần đầu của đậu que cứng giòn.
  • Tránh chọn mua đậu que có bề ngoài bóng nhẵn, ít lông tơ. Trong mớ đậu không có đậu que nào bị thâm kim hay có vết sâu đốt, vì có thể đó là đậu đã bị phun nhiều thuốc trừ sâu.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua tươi ngon là những trái có màu đỏ, dáng tròn, trông căng mọng nước, đồng thời quan sát thấy lớp vỏ bên ngoài mỏng, bóng loáng.
  • Bạn có thể nhận biết cà chua ngon bằng cách nhìn phần cuống, cà chua chín và tươi thường có phần cuống màu xanh, bám chặt vào đầu trái cà chua.
  • Tránh mua cà chua có phần cuống đã rời khỏi thân, hạt xanh và không có bất kỳ mùi thơm nào vì đây là cà chua kém chất lượng, khi chế biến sẽ không được ngon.

Nguyên liệu làm canh đậu que

Cách chế biến Canh đậu que

  • Sơ chế đậu que

    Đậu que bạn bẻ hai đầu và kéo tuốt bỏ sợi chỉ hai bên sườn đậu rồi mang đi rửa sạch với nước. Bạn cắt đậu thành các đoạn xéo dài khoảng 2 lóng tay.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím bạn mua về lột bỏ đi lớp vỏ bên ngoài rồi băm cho nhuyễn ra, cà chua bạn rửa sạch, cắt thành hạt lựu.

    Hành lá và rau mùi sau khi rửa sạch thì cắt nhỏ.

  • Xào đậu que

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào cho cà chua mềm ra.

    Bạn cho đậu que vào xào, nêm với hỗn hợp các loại gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Đảo đều tay để đậu thấm gia vị và hơi tái đi.

  • Nấu canh đậu que

    Bạn bắc nồi lên bếp, đổ vào 1 lít nước và nấu sôi, cho hỗn hợp đậu đã xào vào, khuấy một lượt để hỗn hợp đậu hòa trộn trong nước, đợi đến khi nước sôi thêm lần nữa thì bạn cho khoảng 1/2 muỗng cà phê tiêu thêm hành ngò và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là đã hoàn thành xong món canh đậu que vô cùng đơn giản rồi! Màu sắc vàng cam óng ánh từ cà chua làm cho món canh không bị đơn điệu mà còn giúp tăng thêm mùi vị. Đậu que giòn ngọt, nước canh thanh mát rất thích hợp những ngày mưa.

Với cách nấu canh đậu que cực kì đơn giản ở trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa cơm vui vẻ bên cạnh gia đình và bạn bè. Đừng quên để lại chia sẻ nếu bạn thích công thức này nhé!

Từ khóa: Canh đậu que,cách nấu canh đậu que,canh đậu que,cách nấu canh đậu,cách nấu canh đậu que,canh đậu que,cách nấu canh đậu,