Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh chuối đậu thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh chuối đậu
Chuối xanh Đậu hũ chiên Lá lốt Tía tô Hành tím Tỏi Hành lá Bột nghệ Mẻ chua Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chuối xanh đúng chuẩn
- Nên chọn mua chuối có màu xanh sậm, vỏ quả có lốm đốm đen và đã hơi chuyển sang màu vàng nhẹ.
- Chuối xanh đúng chuẩn là những quả có lớp vỏ căng bóng và có độ cong đều.
- Tránh mua chuối có màu xanh nhạt hoặc bị thâm đen các mảng lớn vì đây là chuối quá non hoặc quá già, không ngon khi chế biến.
Cách chọn mua đậu hũ chiên an toàn
- Đậu hũ chiên an toàn là loại có màu vàng ươm đẹp mắt, khi ngửi thấy có mùi của dầu ăn và mùi đặc trưng của đậu hũ.
- Tránh chọn mua đậu hũ chiên đã bị cháy đen hoặc cháy xém vì khi ăn sẽ bị đắng, không ngon.
- Để đảm bảo chất lượng hơn, bạn có thể tự làm đậu hũ ngay tại nhà rồi đem đi chiên vàng theo công thức đơn giản của HAY ĂN.
Cách chế biến Canh chuối đậu
-
Sơ chế các nguyên liệu
Chuối mua về bạn lột vỏ, sau đó ngâm vỏ và chuối vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút.
Sau khi ngâm, cắt chuối thành những miếng dày khoảng 1/4 lóng tay. Đối với phần vỏ, bạn cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.
Tiếp đến, rửa sạch đậu hũ với nước rồi dùng dao cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Hành lá bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt nhỏ. Tía tô và lá lốt bạn rửa nhiều lần với nước cho đến khi lá sạch rồi băm nhuyễn.
Cuối cùng, bóc vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhuyễn.
-
Nấu canh chuối đậu
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tỏi vào phi thơm ở lửa vừa.
Tiếp đến, cho chuối xanh và 1 muỗng canh bột nghệ vào chảo xào khoảng 3 phút. Sau 3 phút, nêm vào chảo 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường rồi xào thêm 3 phút thì tắt bếp, cho ra dĩa.
Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước lọc, phần chuối đã xào và đậu hũ chiên vào nồi rồi nấu ở lửa lớn. Khi nước sôi, cho vào nồi 1 muỗng canh mẻ chua, 1 muỗng cà phê tiêu xay và tiếp tục nấu thêm 5 phút.
Sau đó, cho hành lá, tía tô và lá lốt đã cắt vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp và cho canh ra tô.
-
Thành phẩm
Canh chuối đậu sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng bắt mắt, mùi hương thơm lừng của lá lốt, chuối mềm dẻo, nước canh chua chua ngọt thanh đặc trưng ăn rất thích mà không bị ngán.
Món này mà ăn với cơm nóng thì ngon hết sẩy. Cùng vào bếp thực hiện thôi nào!
Với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, chúc bạn thực hiện thành công món canh chuối đậu dân dã nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình nhé!
Từ khóa: Canh chuối đậu,canh chuối đậu,cách nấu canh chuối đậu,cách làm canh chuối đậu,cách nấu canh chuối đậu ngon,nấu canh chuối đậu,canh chuối đậu,cách nấu canh chuối đậu,cách làm canh chuối đậu,cách nấu canh chuối đậu ngon,nấu canh chuối đậu,