Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh chua lườn cá hồi béo ngon hấp dẫn, ăn là ghiền
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh chua lườn cá hồi
Lườn cá hồi Thơm Bạc hà Giá Ngò ôm Đậu bắp Cà chua Me chín Rượu trắng Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua lườn cá hồi tươi ngon
- Bạn nên chọn những phần lườn cá hồi còn tươi, phần thịt có màu cam nhạt đẹp mắt.
- Không nên chọn những miếng lườn cá đã bị nát, không còn nguyên vẹn.
- Đồng thời, bạn nên ưu tiên chọn những miếng lườn cá được xẻ ra trong ngày để món ăn thêm ngon và giàu dinh dưỡng hơn nhé.
Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả thơm (dứa) có màu vàng tươi bắt mắt, hạn chế mua những quả còn xanh vì có thể chúng vẫn chưa chín nên sẽ chua.
- Những quả thơm ngon, nhiều thịt thường sẽ có hình bầu tròn, các mắt của trái thơm nở rộ.
- Đặc biệt, bạn nên chọn những quả khi ngửi có hương thơm ngọt ngào, không quá nồng, những quả có mùi hương quá nồng thì có thể chúng đã chín lâu bạn không nên mua.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả cà chua có màu đỏ tươi, lớp vỏ sáng bóng, căng mọng nước.
- Bạn nên ưu tiên chọn những quả có phần cuống tươi xanh và dính chặt vào phần thân quả.
- Đồng thời, nên chọn những quả khi bóp mềm, không bị dập hoặc bị hư, bị mềm nhũn.
Cách chế biến Canh chua lườn cá hồi
-
Sơ chế các nguyên liệu
Để khử mùi tanh của lườn cá hồi, bạn rửa cá với hỗn hợp khoảng 500ml nước và 100ml rượu trắng, ngâm khoảng 10 - 15 phút rồi vớt ra để ráo nhé.
Cà chua bạn rửa sạch, cắt bỏ phần đầu rồi cắt thành hình múi cau.
Cây bạc hà rửa sạch, tướt bỏ phần sơ bên ngoài và cắt lát xéo.
Đậu bắp rửa thật sạch với nước, rồi cắt lát xéo.
Giá rửa sạch nhiều lần với nước, vớt ra rổ để ráo.
Bạn ngâm me trong khoảng 50ml nước sôi, đợi khoảng 10 phút thì dùng muỗng dằm phần thịt me ra và vớt bỏ hạt me đi.
-
Xào cá với cà chua
Bắc nồi lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho cá và cà chua vào xào trong khoảng 5 phút.
Mách nhỏ: Do lườn cá hồi khá dễ vỡ nên bạn cho dầu ăn vào nhiều tí và đảo nhẹ nhàng tránh làm nát cá nhé. -
Nấu canh
Sau 5 phút, cá đã chín, bạn cho vào 1.5 lít nước đã đun sôi. Tiếp tục cho nước cốt me cùng với thơm, đậu bắp và bạc hà đã cắt lát vào.
Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào.
Sau 5 phút, các nguyên liệu và cá đã chín, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp. Cho giá, rau ngò ôm đã cắt nhỏ vào là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Món canh chua lườn cá hồi đã hoàn thành với màu sắc bắt mắt và hương thơm nồng nàn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ từ nước me, cà chua và thơm hòa quyện vô cùng đậm đà, kết hợp với lườn cá hồi béo mềm vô cùng quyến rũ.
Để món canh thêm đậm đà, bạn có thể chấm cùng nước mắm cắt thêm vài lát ớt nhé.
Vậy là món canh chua lườn cá hồi vô cùng thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành với vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm món này cho mọi bữa ăn gia đình, đặc biệt là những ngày bận rộn. Nhanh tay lưu lại và thêm ngay vào thực đơn gia đình để bữa ăn thêm đa dạng và ngon miệng hơn bạn nhé.
* Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Nguyễn Tám.
Từ khóa: Canh chua lườn cá hồi,cách nấu canh chua lườn cá hồi,canh chua lườn lườn cá hồi,lườn cá hồi nấu canh chua,canh chua cá hồi,canh chua cá,cách nấu canh chua lườn cá hồi,canh chua lườn lườn cá hồi,lườn cá hồi nấu canh chua,canh chua cá hồi,canh chua cá,cách nấu canh chua lườn cá hồi,canh chua lườn lườn cá hồi,lườn cá hồi nấu canh chua,canh chua cá hồi,canh chua cá,