Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh chua chả cá

Cách nấu canh chua chả cá thơm ngon lạ miệng cho mâm cơm thêm hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hương vị chua ngọt của món canh sẽ giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Hôm nay, HAY ĂN sẽ chia sẻ với bạn món canh chua chả cá hương vị thanh đậm vừa miệng cho mâm cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Canh chua chả cá

Chả cá Khóm (thơm/dứa) Nước cốt me Bông điên điển Bông súng Ngò gai Ngò om Húng quế Gia vị thông dụng (đường/ muối/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chả cá tươi ngon, không hàn the

  • Để mua được chả cá chất lượng, bạn lựa mua những miếng chả trên bề mặt có nhiều lỗ rỗng. Nhìn miếng cá mướt, mịn, hơi ươn ướt, bên trong miếng chả cá có màu trắng ngần.
  • Chọn miếng chả cá thơm mùi hương của cá kết hợp với với mùi gia vị thoang thoảng. Miếng chả cầm thấy hơi mềm, chắc tay, không bị bở.
  • Bạn không nên mua những miếng chả cá có mùi hôi, nhớt vì đấy là chả cá bị hỏng. Cũng không mua những miếng chả cá không có lỗ rỗng trên bề mặt vì đó là chả đã bị pha tạp chất.

Cách chọn mua bông điên điển tươi ngon

  • Để mua được bông điên điển ngon, bạn chọn mua những bông vừa mới hái, còn tươi, bông chưa nở hoặc nhuỵ bông vừa mới hé.
  • Lựa bông điên điển còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị dập nát hay bị đục khoét do sâu.
  • Không nên chọn mua những bông điên điển đã nở hết hay những bông bị dập nát, khi chế biến sẽ không ngon.

Cách chọn mua bông súng tươi ngon

  • Muốn mua bông súng tươi ngon, bạn nên chọn mua những bông sung vừa mới được hái, tươi mới.
  • Chọn những bông súng còn nguyên vẹn, không bị bầm dập, bị gãy hay có dấu hiệu bị úng.

Cách chọn mua khóm (thơm/ dứa) tươi ngon

  • Để chọn mua được khóm tươi ngon, đầu tiên bạn cần quan sát màu sắc của vỏ khóm. Vỏ khóm khi chín sẽ có màu vàng tươi từ cuống cho đến hết quả hoặc có một vài chỗ còn hơi xanh.
  • Chọn quả khóm có hình tròn, bầu bầu thì quả sẽ có nhiều thịt. Mắt khóm phải lớn và thưa để khi gọt bỏ mắt, phần thịt không bị mất đi quá nhiều.
  • Cầm quả dứa lên ngửi ở phần cuống, khóm chín sẽ có mùi thơm ngọt đặc trưng.
  • Bạn không nên mua những quả khóm có nhiều chấm đen trên lớp vỏ vì đó là dấu hiệu của khóm đã để quá lâu, vị sẽ không còn ngọt và ngon nữa.

Nguyên liệu nấu canh chua chả cá

Cách chế biến Canh chua chả cá

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Chả cá mua về bạn rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.

    Cho vào nồi khoảng 200ml nước và đun sôi, khi nước sôi bạn cho từng miếng chả cá nhỏ vào luộc. Đun trên lửa lớn trong khoảng 5 phút cho chả cá chín thì vớt ra, để ráo nước.

    Bông súng, bông điên điển, ngò gai, ngò om, húng quế nhặt sạch rồi mang đi rửa và để riêng từng loại nguyên liệu cho ráo nước.

    Cắt nhuyễn ngò gai, ngò om, húng quế và 1 trái ớt.

    Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành từng lát mỏng.

  • Nấu canh chua cá chả

    Cho vào nồi khoảng 500ml nước, đun sôi và cho thơm vào, nấu với lửa vừa trong 5 phút cho thơm chín thì cho tiếp chả cá vào.

    Nêm nếm hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh nước cốt me, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối. Sau đó cho tiếp bông súng và bông điên điển vào, đảo sơ.

    Nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa cho hợp khẩu vị gia đình và tắt bếp, cho các loại rau thơm và ớt đã cắt lát vào.

  • Thành phẩm

    Món canh chua chả cá với hương thơm siêu hấp dẫn. Nước canh chua thanh, cay nhẹ và rất thơm, cá chả dai dai, các loại rau tươi ngon ăn kèm với món kho nữa là bạn đã có ngay mâm cơm cực kỳ thơm ngon rồi.

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn cho bạn rất chi tiết cách nấu canh chua chả cá rồi đấy. Nhớ lưu lại công thức để còn vào bếp trổ tài nha. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Canh chua chả cá,cách nấu canh chua chả cá,canh chua chả cá,canh chả cá,canh chua,chả cá,