Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh cải xoăn

Cách nấu canh cải xoăn thơm ngon bổ dưỡng dễ làm ngay tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn chưa có ý tưởng nào cho bữa ăn sắp tới của gia đình thì món canh cải xoăn sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với cách thực hiện vô cùng đơn giản, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để tham khảo ngay công thức nấu món canh này và cùng thưởng thức với mọi người nào.

Nguyên liệu làm Canh cải xoăn

Cải xoăn Thịt heo xay Trứng gà Đậu trắng luộc Cà chua Hành lá Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ tiêu xay/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải xoăn tươi ngon

  • Nên chọn rau cải xoăn có màu xanh đậm, dày lá, sờ vào có cảm giác mịn màng, trơn nhẵn.
  • Nên chọn lá rau có kích thước vừa phải, phần cọng không quá cứng vì đó là những rau còn non, khi ăn sẽ có vị ngọt.
  • Tránh chọn những lá rau ngả màu vàng úa, mềm héo hoặc có vết nhiều vết sâu, khi ăn sẽ không được ngon.

Cách chọn mua thịt heo ngon

  • Khi mua thịt heo, đầu tiên bạn phải quan sát màu sắc của thịt. Thịt heo tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, riêng phần mỡ sẽ có màu trắng hơi ngà ngà. Không nên mua thịt có màu quá nhợt nhạt hay quá sậm, bề mặt thì bóng loáng.
  • Bạn nên chọn mua thịt có kết cấu thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính vào nhau, khi dùng tay chạm vào thấy khó tách rời.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách dùng tay ấn thử vào miếng thịt. Nếu là thịt ngon thì khi bạn rút tay về, thịt sẽ trở lại hình dáng ban đầu, trên mặt thịt không tồn tại vết lõm. Tuyệt đối không mua nếu bạn cảm thấy thịt bị nhão và có dịch nhớt chảy ra.
  • Ngoài ra, khi bạn mua thịt có thể nhờ người bán xay giúp hoặc bạn có thể tự xay tại nhà bằng máy xay thịt để đảm bảo vệ sinh.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua tươi ngon sẽ có lớp vỏ còn nguyên vẹn, đỏ tươi, căng mọng, đều màu và không bị trầy xước.
  • Nên chọn cà chua có mùi thơm nhẹ, cuống còn tươi xanh và dính chặt trên thân quả, hạt vàng.
  • Tránh mua cà chua có phần cuống đã rời khỏi thân, hạt xanh và không có bất kỳ mùi thơm nào vì đây là cà chua kém chất lượng, khi chế biến sẽ không được ngon.

Nguyên liệu thực hiện món canh cải xoăn

Cách chế biến Canh cải xoăn

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt múi cau. Hành lá rửa sạch, đối với phần đầu hành bạn cắt nhỏ rồi băm nhuyễn, phần lá hành thì đem đi cắt nhỏ.

    Cải xoăn bạn rửa rồi cắt thành những đoạn dài khoảng 1 ngón tay. Hành tím bạn lột vỏ, rửa sơ với nước rồi cắt lát mỏng.

  • Ướp thịt

    Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 cái , sau đó đập 2 quả trứng gà vào tô rồi khuấy đều. Kế tiếp, bạn cho 100 gr thịt heo xay, đầu hành băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào tô.

    Bạn trộn đều cho thịt, trứng và gia vị được hòa quyện với nhau thì khi nấu canh sẽ đậm đà hơn.

    Mách nhỏ: Khi bạn cho thịt vào trứng thì sẽ giúp cho ván thịt chắc hơn đấy!

  • Tạo váng thịt

    Bạn cho nồi lên bếp rồi thêm vào khoảng 200ml nước, sau đó bạn cho thịt vào và nấu trên lửa lớn.

    Khi thấy nước vừa sôi thì bạn hạ lửa nhỏ để cho nước canh sôi và tạo thành váng thịt trên bề mặt. Tiếp theo bạn vớt váng thịt ra khỏi nồi rồi để riêng ra dĩa và giữ lại phần nước này để nấu canh nhé!

  • Xào cà chua

    Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho hành tím cắt lát mỏng vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua và hạt đậu trắng vào rồi xào đều trên lửa lớn khoảng 5 phút.

  • Nấu canh

    Bạn cho phần cà chua đã xào vào nồi nước ban nãy, nêm thêm hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm.

    Bạn nấu canh trên lửa lớn cho đến khi nước sôi thì cho rau cải xoăn vào nấu thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn cho canh ra tô, đặt váng thịt lên trên và nêm thêm một ít hành lá nữa là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành bạn đã có ngay món canh cải xoăn thơm ngon, hấp dẫn rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần rau cải xoăn mềm ngon, váng thịt thấm vị rất tuyệt. Món này bạn có thể ăn cùng với cơm trắng là tuyệt vời đấy!

Trên đây là công thức nấu món canh cải xoăn vô cùng đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon. Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay nào. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Canh cải xoăn,cách nấu canh cải xoăn,canh cải xoăn,cách nấu canh cải,canh cải,cách nấu canh cải xoăn,canh cải xoăn,cách nấu canh cải,canh cải,