Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh cải xanh thịt gà thanh mát, thơm ngon tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh cải xanh thịt gà
Thịt gà Cải bẹ xanh Gừng Hành tỏi băm Rượu trắng Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (hạt nêm/ tiêu xay/ đường/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Đối với gà làm sẵn: Nên mua gà có màu da nhìn tươi sáng, phần thịt có màu hồng tươi, nhấn nhẹ vào cảm giác được độ săn chắc, đàn hồi. Không nên mua những miếng gà xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, đây là gà để lâu, không ngon.
- Đối với gà sống: Nên chọn những con gà có bộ lông óng mượt, nhìn khỏe mạnh, di chuyển linh hoạt, phần mào đỏ tươi không bị thâm hay bầm tím. Không nên mua những con gà lông xù, trông ủ rũ, mũi và mỏ chảy nhớt, gà có mùi hôi.
Cách chọn mua cải xanh tươi non
- Nên mua rau cải xanh có màu xanh sáng, lá dày, cầm lên cảm giác nặng tay, lá mềm nhưng cọng giòn dễ gãy, đây là cải còn non ăn sẽ mềm ngọt hơn.
- Không nên mua cải có lá ngả vàng, có vết sâu đục, hoặc cải đã lên ngồng là cải già ăn dai và đắng.
Cách chế biến Canh cải xanh thịt gà
-
Sơ chế các nguyên liệu
Để khử mùi hôi và làm sạch, thịt gà xoa bóp kỹ với muối, rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn.
Cách sơ chế gà sạch, khử mùi hôi hiệu quả- Cách 1: Hòa muối và giấm (hoặc nước cốt chanh) theo tỉ lệ 2 phần muối 1 phần giấm rồi chà xát thật kỹ lên miếng thịt sau đó rửa lại bằng nước cho sạch, để ráo.
- Cách 2: Hòa gừng đập dập vào rượu trắng rồi xoa bóp miếng thịt cũng giúp khử mùi hiệu quả.
Cải bẹ xanh nhặt bỏ lá sâu úa rồi rửa sạch, ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút. Tiếp đến bạn vớt cải ra, cắt thành khúc vừa ăn, để ráo.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
-
Ướp thịt gà
Cho thịt gà vào tô trộn đều với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm.
Ướp khoảng 10 phút để gà ngấm gia vị.
-
Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho gà vào đảo đều khoảng 5 phút để gà thấm gia vị, sau đó thêm vào 25ml rượu trắng vào xào chung.
Tiếp đến, cho vào 1.5 lít nước lọc, nấu sôi trên lửa vừa khoảng 10 phút, lúc này bạn cho vào 25ml rượu trắng còn lại, gừng đập dập và nêm thêm khoảng 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, nếm thấy vừa ăn thì cho cải xanh vào nấu 5 phút nữa để cải chín mềm là được.
Lưu ý: Sử dụng rượu trắng giúp món canh thơm hơn, tuy nhiên bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này nếu không thích hoặc nấu cho trẻ em. -
Thành phẩm
Thịt gà mềm dai, rau cải xanh tươi ngon hòa quyện trong phần nước canh thanh ngọt, đậm đà, phảng phất chút gừng ấm nóng. Món canh cải xanh thịt gà đơn giản mà hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
Trên đây HAY ĂN giới thiệu tới bạn công thức làm món canh cải xanh thịt gà thật đơn giản mà rất ngon, chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Huỳnh Ngân
Từ khóa: Canh cải xanh thịt gà,cách nấu canh cải xanh thịt gà,canh thịt gà cải xanh,canh cải xanh nấu gà,canh cải xanh thịt gà,canh cải xanh,cách nấu canh cải xanh thịt gà,canh thịt gà cải xanh,canh cải xanh nấu gà,canh cải xanh thịt gà,canh cải xanh,cách nấu canh cải xanh thịt gà,canh thịt gà cải xanh,canh cải xanh nấu gà,canh cải xanh thịt gà,canh cải xanh,