Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh cải thảo nấu tôm tươi

Cách nấu canh cải thảo nấu tôm tươi thơm ngon, cực dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh cải thảo nấu tôm tươi là món canh thanh mát, hạ nhiệt cho bữa cơm gia đình ngày nóng mà bạn nên thêm vào thực đơn. Với công thức chị Ngọc Hiền chia sẻ, món ngon mang hương vị thì vô cùng đặc biệt và lại dễ dàng thực hiện. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Canh cải thảo nấu tôm tươi

Cải thảo Tôm tươi Hành lá Ngò rí Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải thảo tươi ngon

  • Khi mua, bạn nên chọn những cây cải có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc.
  • Nên chọn những cây cải thảo có màu sắc tươi sáng, bẹ cải còn nguyên vẹn, kích thước cải không quá lớn. Khi ăn sẽ rất giòn và có vị ngọt.
  • Không chọn mua cải có màu xanh đậm, vì thường là cải già, ăn không ngọt và giòn.
  • Không nên mua cải bị dập nát, héo vì chúng đã bị để lâu, không tươi ngon.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Khi mua, bạn nên chọn những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, khi ngửi có mùi của nước biển chứ không tanh. Phần đầu, thân và chân tôm luôn dính chặt với nhau thì đó là tôm tươi ngon.
  • Tôm tươi sẽ có phần đuôi xếp lại với nhau trong khi đó tôm bị tiêm hóa chất hoặc bơm nước sẽ có đuôi bị xòe ra.
  • Không chọn mua những con tôm có màu sắc không đồng nhất, bị chảy nhớt hoặc có phần chân đã chuyển sang màu đen.

Nguyên liệu nấu canh cải thảo tôm tươi

Cách chế biến Canh cải thảo nấu tôm tươi

  • Sơ chế tôm tươi

    Tôm tươi mua về lột vỏ, bỏ đầu, bạn cũng có thể loại bỏ phần chỉ lưng tôm nếu muốn nhé. Sau đó đem rửa lại với nước, để ráo và cho vào cối giã nhuyễn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cải thảo mua về gọt bỏ đầu, tách từng nhánh của bắp cải thảo, dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn dài khoảng 2 lóng tay. Mang đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần, để ráo.

    Hành lá mua về cắt bỏ rễ, lột bỏ phần ngoài, để riêng phần ngọn và củ hành rồi rửa lại với nước sạch. Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

    Lấy phần củ hành cho vào cối cùng 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, giã nhuyễn.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp cho khoảng 1.5 lít nước vào đun sôi trên lửa lớn. Cho phần hành và tôm đã giã nhuyễn vào cùng lúc và đảo đều tay cho tôm không bị vón cục.

    Đến khi nước sôi thì bạn hạ xuống lửa vừa, vớt bớt phần bọt nổi trên mặt cho nước canh được trong.

    Nêm vào canh hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, khuấy nhẹ cho gia vị tan đều.

    Sau đó cho hết phần cọng cải vào trước rồi cho phần lá vào sau, nấu với lửa vừa thêm 3 - 4 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đến khi thấy cải thảo chín đều thì tắt bếp, cắt hành ngò trực tiếp vào.

    Cho ra và cho thêm 1 ít tiêu xay trên mặt nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Canh cải thảo tôm tươi hoàn thành xong có màu sắc đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn, nước canh trong ngọt. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt từ tôm, cải thảo giòn ngọt không quá mềm. Buổi trưa ăn canh cải thảo cùng với cơm trắng là hết sẩy nhé!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu canh cải thảo nấu tôm tươi thơm ngon, thanh đạm. Hy vọng với công thức nấu ăn ngon này, bạn sẽ có những bữa ăn đầm ấm bên gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Canh cải thảo nấu tôm tươi,cách nấu canh cải thảo nấu tôm tươi,nấu canh cải thảo,nấu canh tôm,cải thảo nấu tôm,canh tôm,cách nấu canh cải thảo nấu tôm tươi,nấu canh cải thảo,nấu canh tôm,cải thảo nấu tôm,canh tôm,cách nấu canh cải thảo nấu tôm tươi,nấu canh cải thảo,nấu canh tôm,cải thảo nấu tôm,canh tôm,