Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh cải thảo cà chua

Cách nấu canh cải thảo cà chua thơm ngon, cho bữa cơm thanh mát

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh cải thảo cà chua là món canh chua ngọt bắt vị, thơm ngon hấp dẫn lại có tính giải nhiệt rất cao và thích hợp cho mâm cơm của gia đình. Hôm nay cùng HAY ĂN vào bếp nấu ngay món ăn hấp dẫn này để thưởng thức ngay nhé.

Nguyên liệu làm Canh cải thảo cà chua

Cải thảo Cà chua Tỏi Hành ngò Dầu ăn Nước lọc Gia vị thông dụng (muối/ đường/ tiêu xay/ bột ngọt/ hạt nêm)

Nguyên liệu món ăn canh cải thảo cà chua

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải thảo tươi ngon

  • Chọn những bắp cải thảo có màu xanh nhạt, dáng thon dài, không quá tròn, đồng thời quan sát thấy phần đầu búp hơi xoăn lại.
  • Ngoài ra, chọn những cây bắp cải khi cầm lên có độ nặng tay rõ rệt, các lá bó sát vào nhau.
  • Trái lại, bạn không nên chọn cải thảo có kích thước to nhưng trọng lượng thì quá nhẹ vì đó là cải thảo không ngon.
  • Nên hạn chế mua cải thảo có màu xanh quá đậm, thậm chí còn tỏa ra mùi hương bất thường, vì đấy là dấu hiệu cho thấy đây là cải thảo không được sinh trưởng tự nhiên mà bị phun nhiều thuốc.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua chín tự nhiên có lớp vỏ căng mọng, màu đỏ tươi. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả thông qua lớp vỏ.
  • Nên chọn những quả cầm chắc tay, không nên chọn quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng dập.
  • Nếu cuống của cà chua tươi xanh, dính chặt vào thân tức là quả chín tự nhiên.
  • So với những quả cà chua chín tự nhiên, cà chua ngâm thuốc hóa học thường không có mùi thơm, không đỏ và khá cứng. Khi chế biến, cà chua nhừ rất lâu, có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Nguyên liệu làm canh cải thảo cà chua

Cách chế biến Canh cải thảo cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cải thảo tách từng bẹ, rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó, cắt cải thảo thành từng khúc vừa ăn. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt múi cau.

    Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc và phần lá úng, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn và làm nóng với lửa vừa. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.

    Khi tỏi vừa dậy mùi thơm, bạn cho cà chua vào đảo đều khoảng 2 phút. Tiếp đến, đổ vào nồi 700ml nước lọc, đun với lửa vừa lớn cho nước sôi lên.

    Lúc nước vừa sôi, ta nêm vào nồi canh hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Tiếp tục đun cho nước sôi lại thì cho cải thảo vào nấu đến khi chín.

    Cuối cùng, bạn nêm nếm canh lại cho vừa miệng rồi cho hành ngò vào, sau đó tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Canh cải thảo cà chua thơm ngon, vô cùng vừa ăn và có vị ngọt thanh tự nhiên. Cải thảo chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn kết hợp với cà chua chua ngọt sẽ tuyệt lắm đấy! Cùng vào bếp thử ngay nhé!

Canh cải thảo cà chua thơm ngon, đơn giản này sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn đầy dinh dưỡng đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện món canh này thành công nhé!

Từ khóa: Canh cải thảo cà chua,canh cải thảo cà chua,cách nấu canh cải thảo cà chua,nấu canh cải thảo cà chua,canh cà chua cải thảo,canh cải thảo,