Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh cải ngọt tôm khô

Cách nấu canh cải ngọt tôm khô thanh mát, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Để cho bữa cơm gia đình thêm trọn vị thì trong mâm cơm không thể nào thiếu đi một món canh phải không nào? Hãy thử đổi vị cho gia đình bằng món canh cải ngọt tôm khô nhé, vừa thanh mát, vừa đơn giản dễ làm ngay tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện với HAY ĂN ngay thôi!

Nguyên liệu làm Canh cải ngọt tôm khô

Cải ngọt (khoảng 300gr) Tôm khô (khoảng 10 con) Hành tím Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Tiêu xay/ muối/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải ngọt tươi ngon

  • Chọn những cây cải có lá màu xanh đậm, dày lá, lá trơn mượt, thân lá có độ mềm là cải ngọt còn non.
  • Không nên mua nếu thấy cải đã phát triển nhiều cọng, cọng cứng, lá ngả vàng là cải già.
  • Tránh chọn mua cải có màu xanh nhạt, trên thân hoặc lá có xuất hiện vết đen, lá bị héo úa.

Cách chọn mua tôm khô ngon, chất lượng

  • Nên chọn mua những con tôm khô có màu đỏ tự nhiên (màu của men gạch). Tránh chọn tôm có màu đỏ tươi hay sẫm vì có thể đây là tôm được luộc chín rồi mới phơi hoặc được tẩm bằng phẩm màu.
  • Chọn những con tôm có hình dáng đều, thịt săn chắc, sạch vỏ, khi cầm vào có cảm giác khô ráo và không có mùi hôi bất thường.
  • Bạn có thể mua tôm khô tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng nhé.
  • Ngoài ra, bạn có thể tự làm tôm khô ngay tại nhà theo công thức của HAY ĂN dưới đây.

Nguyên liệu làm món canh cải ngọt tôm khô

Cách chế biến Canh cải ngọt tôm khô

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cải ngọt mua về cắt gốc, nhặt bỏ lá sâu. Kế tiếp, đem đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại với nước sạch từ 2 - 3 lần và để ráo. Sau đó, cắt thành các khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay.

    Tôm khô rửa sơ qua nước lạnh rồi ngâm tôm trong nước nóng trong khoảng 15 phút (hoặc ngâm với nước lọc thì bạn ngâm trong khoảng 20 - 30 phút) cho tôm mềm. Sau đó, vớt ra để ráo.

    Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

  • Giã tôm

    Cho tôm đã ngâm mềm vào cối và giã dập đến khi tôm tơi ra là được.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào nồi 3 muỗng cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành tím đã cắt lát mỏng vào phi thơm khoảng 1 phút.

    Tiếp đến cho tôm khô đã giã nhuyễn vào xào sơ khoảng 3 phút nữa thì cho khoảng 1 tô canh nước lọc (khoảng 500ml) vào và đun sôi trên lửa lớn.

    Khi nước sôi, vớt bỏ những phần bọt nổi trên mặt nước, rồi cho cải ngọt đã cắt khúc nhỏ vào. Đợi hỗn hợp sôi thêm lần nữa thì nêm vào nồi 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm rồi đảo nhẹ để gia vị tan hết. Sau đó, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cuối cùng cho canh ra , rắc thêm chút tiêu xay và thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Canh cải ngọt nấu tôm khô hoàn thành có vị ngọt thanh. Cải ngọt mềm nhưng không bị nát, tôm khô dai dai và có mùi thơm nhẹ. Gia vị nêm nếm rất vừa ăn. Món ăn này ăn kèm thêm với một chén cơm nóng nữa là hết sẩy.

Vậy là canh cải ngọt tôm khô đã hoàn thành, quá đơn giản phải không nào. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hoàn thành món canh này một cách dễ dàng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

* Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Duyên Nguyễn

Từ khóa: Canh cải ngọt tôm khô,cách nấu canh cải ngọt tôm khô,nấu canh cải ngọt tôm khô,canh cải ngọt tôm khô,cách nấu canh cải ngọt,canh cải ngọt,cách nấu canh cải ngọt tôm khô,nấu canh cải ngọt tôm khô,canh cải ngọt tôm khô,cách nấu canh cải ngọt,canh cải ngọt,cách nấu canh cải ngọt tôm khô,nấu canh cải ngọt tôm khô,canh cải ngọt tôm khô,cách nấu canh cải ngọt,canh cải ngọt,