Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh cải cúc (tần ô) nấu xương

Cách nấu canh cải cúc (tần ô) nấu xương ngon ngọt thanh mát cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh cải cúc (tần ô) nấu xương ngon ngọt, thanh mát, giải nhiệt cho cả gia đình, bạn đã biết cách nấu món canh này chưa? Cùng mua nguyên liệu và vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Canh cải cúc (tần ô) nấu xương

Cải cúc Xương heo Hành tím (băm nhỏ) Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua xương heo tươi ngon

  • Nên chọn xương heo có màu đỏ hồng, tươi, độ lớn khoảng 2 - 3 đốt ngón tay.
  • Quan sát vết cắt, chọn mua những dải có bề mặt cắt bằng phẳng, khô ráo, không bị chảy nhớt.
  • Không nên mua những dải xương có màu trắng tái, bề mặt nhiều mảng xanh tím và khi ngửi có mùi hôi khó chịu.

Cách chọn mua rau cải cúc (tần ô) tươi ngon

  • Rau cải cúc ngon có màu xanh đậm, dày lá, thân cứng nhưng vẫn có độ mềm giòn, mọng nước, lá rau tươi mới.
  • Bên cạnh đó, nên chọn những cây có thân lớn nhưng lá vẫn xanh tốt, tươi non.
  • Không mua những cây cải quá cứng, lá ngả vàng, sâu úa, dập nát.

Nguyên liệu làm canh cải cúc (tần ô) nấu xương

Cách chế biến Canh cải cúc (tần ô) nấu xương

  • Sơ chế và ướp xương

    Để khử mùi hôi của xương heo, sau khi mua về bạn rửa qua rồi đem ngâm xương heo với nước muối loãng trong 15 phút. Sau đó, vớt xương heo ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Ướp xương với hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để khoảng 30 phút cho xương thấm gia vị.

    Cách sơ chế xương heo sạch, không hôi:

    • Cách 1: Sau khi chặt xương heo xong, bạn dùng giấm cùng 1 ít gừng đã giã nhuyễn chà xát lên miếng xương khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước.
    • Cách 2: Cho xương heo vào ngâm với nước vo gạo trong khoảng 15 - 20 phút, rồi rửa lại với nước, như vậy miếng xương sẽ không còn hôi nữa.
  • Sơ chế cải cúc

    Cải cúc mua về nhặt lấy ngọn và lá non rồi rửa sạch, để ráo.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho phần xương đã ướp vào, xào sơ khoảng 2 phút cho xương săn lại.

    Thêm vào nồi 1 lít nước, đậy nắp và đun sôi. Nước sôi bạn vớt bọt và hạ lửa nhỏ, hầm xương trong khoảng 15 phút.

    Sau 15 phút, cho cải cúc cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối vào nồi.

    Đợi nước sôi lại 1 lần nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Múc canh ra , rắc thêm 1 ít tiêu xay cho dậy mùi thơm là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Canh cải cúc nấu xương ngon ngọt, thanh mát. Xương chín tới không quá mềm, cải cúc giòn ngọt hấp dẫn.

    Thưởng thức món này kèm cơm trắng thì ngon hết sẩy. Vào bếp làm thử bạn nhé!

Trên đây HAY ĂN giới thiệu tới bạn cách nấu canh cải cúc (tần ô) nấu xương hấp dẫn, thơm ngon. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh

Từ khóa: Canh cải cúc (tần ô) nấu xương,cách nấu canh cải cúc xương heo,canh cải cúc xương heo,canh cải cúc nấu xương,cách nấu canh cải cúc,canh cải cúc,cách nấu canh cải cúc xương heo,canh cải cúc xương heo,canh cải cúc nấu xương,cách nấu canh cải cúc,canh cải cúc,cách nấu canh cải cúc xương heo,canh cải cúc xương heo,canh cải cúc nấu xương,cách nấu canh cải cúc,canh cải cúc,