Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh cải cúc (tần ô) nấu thịt bò ngon ngọt thanh mát cho bữa cơm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh cải cúc thịt bò
Thịt bò Cải cúc Hành tím Gừng Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, nhấn vào cảm giác được độ đàn hồi, săn chắc. Những miếng thịt có xen lẫn đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi, thì khi chế biến thịt sẽ mềm ngon hơn.
- Ngoài ra, nên mua miếng thịt có thớ mềm, nhỏ và không quá mịn. Bên cạnh đó, thịt bò tơ ngon hơn thịt bò già, bò cái sẽ ngon hơn thịt bò đực.
- Không mua những miếng thịt có thớ quá lớn, màu đỏ sậm, mỡ màu vàng đậm, những miếng thịt như vậy sẽ rất dai. Cũng không mua nếu thấy thịt mềm nhũn, xỉn màu, có mùi hôi ươn.
Cách chọn mua rau cải cúc (tần ô) tươi ngon
- Rau cải cúc ngon có màu xanh đậm, dày lá, thân cứng nhưng vẫn có độ mềm giòn, mọng nước, lá rau tươi mới.
- Bên cạnh đó, nên chọn những cây có thân lớn nhưng lá vẫn xanh tốt, tươi non.
- Không mua những cây cải quá cứng, lá ngả vàng, sâu úa, dập nát.
Cách chế biến Canh cải cúc thịt bò
-
Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò sau khi mua về rửa qua nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt bò, lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát hết toàn bộ miếng thịt, để khoảng 2 phút.
Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Cho thịt vào tô trộn đều với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím băm nhỏ, để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi
- Cách 1: Pha rượu trắng với 1 củ gừng đập dập rồi dùng xoa bóp miếng thịt khoảng 2 phút, sau đó xả sạch lại dưới vòi nước lạnh, để ráo.
- Cách 2: Sau khi rửa sạch, ngâm ngập miếng thịt bò trong sữa tươi khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước. Cách này vừa giúp khử mùi hôi thịt bò vừa giúp thịt thơm ngon hơn.
-
Sơ chế cải cúc
Cải cúc mua về lặt lấy ngọn và lá non rồi rửa sạch, để ráo.
-
Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho hết thịt bò đã ướp vào, xào sơ khoảng 2 phút cho thịt săn lại rồi múc ra chén.
Cho vào nồi vừa xào thịt 1 lít nước, đậy nắp và đun sôi. Nước sôi bạn tăng lửa lớn, cho cải cúc cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối vào.
Đợi nước sôi lại 1 lần nữa thì cho hết thịt bò đã xào vào, khuấy nhẹ. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc thêm 1 ít tiêu xay cho dậy mùi thơm là có thể thưởng thức ngay.
-
Thành phẩm
Canh cải cúc nấu thịt bò ngon ngọt, thanh mát. Thịt bò mềm không bị dai, cải cúc giòn ngọt hấp dẫn. Bên cạnh các món kho, xào, bạn có thể dùng canh cải cúc làm món chính trong bữa cơm hàng ngày.
Trên đây HAY ĂN giới thiệu tới các bạn món canh cải cúc thịt bò bình dị mà hấp dẫn, thơm ngon. Chúc các bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh
Từ khóa: Canh cải cúc thịt bò,cách nấu canh cải cúc thịt bò,canh cải cúc nấu thịt bò,canh cải cúc thịt bò,cách nấu canh cải cúc,canh cải cúc,cách nấu canh cải cúc thịt bò,canh cải cúc nấu thịt bò,canh cải cúc thịt bò,cách nấu canh cải cúc,canh cải cúc,cách nấu canh cải cúc thịt bò,canh cải cúc nấu thịt bò,canh cải cúc thịt bò,cách nấu canh cải cúc,canh cải cúc,