Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh cải cúc (tần ô) nấu thịt băm thanh mát, ngon miệng hao cơm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh cải cúc (tần ô) thịt băm
Cải cúc (khoảng 400gr) Thịt băm Hành ngò Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cải cúc (tần ô) tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những bó cải cúc màu xanh đậm, còn tươi, không bị dập nát hay sâu ăn.
- Bạn nên chọn những cây cải cúc mà khi sờ hoặc bấm nhẹ vào cây thấy mềm thì đó là những cây còn non, ăn sẽ ngọt, và có mùi thơm.
- Ngược lại, không nên mua những mà khi cây bấm nhẹ vào cây mà thấy cây quá cứng vì đó là những cây già, ăn không ngon.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Bạn nên chọn mua phần thịt tươi có màu đỏ hồng, mềm mại còn phần mỡ có màu trắng đục.
- Nên chọn mua thịt khi ấn vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, có mùi thơm đặc trưng.
- Không chọn mua thịt có màu đỏ sẫm, ngả đen, có mùi lạ, vì có thể là thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc.
- Sau khi đã chọn mua được thịt heo tươi ngon, bạn có thể nhờ người bán xay thịt giúp hoặc tự xay tại nhà bằng máy xay thịt nhé!
Cách chế biến Canh cải cúc (tần ô) thịt băm
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau cải cúc mua về bạn cắt bỏ phần gốc, nhặt bỏ những lá bị hư hay bị dập, chỉ nhặt lấy những cọng non và ngắt đoạn khoảng 2 đốt ngón tay.
Sau đó, đem đi rửa ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước rồi để ráo.
Hành, ngò bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
-
Ướp thịt
Bạn cho thịt xay ra tô và thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho các gia vị cho thấm đều vào thịt.
-
Nấu canh
Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho thịt đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại.
Tiếp theo, bạn cho 1.5 lít nước lọc vào nồi và đun sôi.
Khi nước sôi, thêm cải cúc đã sơ chế vào cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu và khuấy đều.
Khi nước sôi bùng lần nữa, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và cho hành ngò vào.
Mách nhỏ: Vì cải cúc nhanh chín nên bạn không nên nấu quá lâu. -
Thành phẩm
Vậy là món canh cải cúc thịt băm đã hoàn thành. Tô canh nóng hổi, thơm nghi ngút với rau cải cúc nấu vừa chín tới nên vẫn giữ được độ tươi và giòn. Nước canh ngọt thanh, vừa ăn cùng thịt băm mềm, ngon. Món này ăn kèm với cơm nóng thì ngon phải biết!
Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ cùng bạn công thức nấu canh cải cúc thịt băm thơm ngon. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Nguyễn Tám
Từ khóa: Canh cải cúc (tần ô) thịt băm,cách nấu canh cải cúc thịt băm,canh tần ô thịt băm,canh cải cúc thịt băm,canh thịt băm cải cúc,canh cải cúc,cách nấu canh cải cúc thịt băm,canh tần ô thịt băm,canh cải cúc thịt băm,canh thịt băm cải cúc,canh cải cúc,cách nấu canh cải cúc thịt băm,canh tần ô thịt băm,canh cải cúc thịt băm,canh thịt băm cải cúc,canh cải cúc,