Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh cải bó xôi nấu thịt gà băm ngọt mát, đầy dinh dưỡng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh cải bó xôi nấu thịt gà băm
Thịt đùi gà (loại đã lọc bỏ da và xương) Cải bó xôi (rau bina) Gừng (củ nhỏ khoảng 20gr) Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon, an toàn
- Bạn có thể tìm mua thịt đùi gà rút xương tại các siêu thị đều có bán, sau đó về tiến hành lọc bỏ da gà hoặc mua bất kỳ thịt ở bộ phận nào của gà mà bạn thích ăn.
- Chọn mua những miếng thịt gà có bề mặt khô ráo, khi ấn vào thịt vẫn còn giữ được độ đàn hồi.
- Thịt gà ngon sẽ có màu vàng nhạt, màu sắc tươi sáng, không có mùi lạ.
- Tránh mua những miếng thịt có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái vì chúng có thể đã bị xử lý hóa chất.
- Bạn chú ý không mua những miếng thịt gà bị mềm nhũn, có mùi lạ.
Cách chọn mua cải bó xôi (rau bina) tươi ngon
- Chọn mua những cây cải bó xôi có lá dày, bề mặt lá rộng, có lá màu xanh mướt, lá cải còn tươi.
- Cải bó xôi có cuống cải ngắn thường sẽ ngon hơn các loại cải bó xôi có cuống dài, bạn nên chú ý điểm này nhé.
- Tránh chọn mua những cây cải có lá màu xanh sẫm vì đó là cải bó xôi già ăn sẽ không ngon.
- Không mua những cây cải bị dập nát, lá cải úa vàng, vì chúng đã bị hư, không còn dùng được nữa.
Cách chế biến Canh cải bó xôi nấu thịt gà băm
-
Sơ chế thịt gà
Thịt gà sau khi mua về bạn mang đi chà xát với 1 ít muối trong khoảng 2 phút rồi xả lại với nước sạch, để ráo.
Lọc bỏ mỡ trên bề mặt thịt gà, thái mỏng thì rồi băm nhỏ.
Mẹo sơ chế, khử mùi hôi của thịt gà hiệu quả:
- Cách 1: Bạn có thể rửa thịt gà bằng nước cốt chanh, giấm, bóp thịt trong khoảng 2 phút rồi xả lại 2 - 3 lần với nước sạch.
- Cách 2: Sau khi rửa sơ với nước sạch, bạn đập dập 1 ít gừng và chà xát thịt gà với gừng trong khoảng 2 phút, rửa lại 1 lần nữa là có thể mang đi chế biến.
-
Sơ chế rau
Cải bó xôi bạn cắt bỏ rễ, bỏ lá úa, lá dập. Cho rau vào ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với 2 - 3 lần nước và để ráo. Cắt rau thành từng khúc nhỏ có độ dài khoảng 1 lóng tay.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
-
Nấu canh
Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho gừng vào phi thơm trong khoảng 1 phút với lửa lớn.
Tiếp đến bạn cho thịt gà băm với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối vào xào trên lửa lớn khoảng 3 phút cho thịt săn lại thì cho thêm 800ml nước và đun sôi.
Khi nước sôi thì cho tiếp rau đã cắt nhỏ vào nấu không đậy nắp (đậy nắp khiến canh bị nồng mùi rau). Đun sôi canh trên lửa lớn trong khoảng 3 phút và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó 2 tắt bếp.
-
Thành phẩm
Canh cải bó xôi nấu thịt gà không chỉ có màu xanh tươi mát mà còn có hương thơm vô cùng hấp dẫn.
Phần nước súp đậm đà, ngon ngọt của thịt kết hợp với thanh mát của cải, chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một món canh thơm ngon và bổ dưỡng vì có đầy đủ dưỡng chất!
Hy vọng với những gợi ý chi tiết cho món canh cải bó xôi nấu thịt gà băm ngọt mát, đầy dinh dưỡng mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm món ngon cho mâm cơm thêm trọn vẹn hương vị. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng vào bếp ngay thôi!
https://www.facebook.com/daisy.angle.585
Từ khóa: Canh cải bó xôi nấu thịt gà băm,canh cả bó xôi,rau chân vịt,cải bó xôi,canh gà,gà băm,canh cả bó xôi,rau chân vịt,cải bó xôi,canh gà,gà băm,canh cả bó xôi,rau chân vịt,cải bó xôi,canh gà,gà băm,