Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh cải bẹ xanh cá thác lác

Cách nấu canh cải bẹ xanh cá thác lác ngọt nước thanh mát cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh cải bẹ xanh cá thác lác vừa thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho thực đơn của gia đình bạn. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để học cách chế biến món canh này ngay nhé, công thức được chia sẻ từ chị Nhung!

Nguyên liệu làm Canh cải bẹ xanh cá thác lác

Cá thác lác Cải bẹ xanh Hành lá Ngò rí Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải bẹ xanh tươi ngon

  • Chọn những cọng cải có màu xanh sáng, khi cầm cảm giác cứng chắc tay, bẻ giòn dễ gãy.
  • Bạn không nên chọn những cây cải héo úa vàng, có các vết sâu đục trên thân và lá. Đặc biệt không nên chọn cải đã lên ngồng, vì lúc này cải đã già, ăn rất hăng và nồng.
  • Nên đi chợ, siêu thị vào lúc sớm để chọn được những cây cải xanh tươi ngon nhé.

Cách chọn mua cá thác lác ngon

  • Đối với cá thác lác tươi sống: Bạn nên chọn cá có mắt trong, vảy trên mình bóng sáng, cá còn cứng, dày mình để dễ nạo lấy thịt.
  • Đối với cá thác lác nạo sẵn: nên chọn phần thịt cá có màu sáng, hồng hoặc hồng nhạt, không bị xỉn màu hoặc tái xanh, không có mùi tanh hôi lạ.
  • Nếu bạn mua thịt cá đã sơ chế, đóng gói sẵn thì hãy mua loại có bao bì còn nguyên vẹn, hạn sử dụng gần ngày mua nhất và chọn mua ở những nơi uy tín.

Nguyên liệu nấu canh cải bẹ xanh cá thác lác

Cách chế biến Canh cải bẹ xanh cá thác lác

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn đem cải bẹ xanh đi rửa sạch, để ráo và cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

    Hành lá bạn cắt lấy phần đầu hành giã chung với 1 muỗng cà phê tiêu xay.

    Ngò rí thì mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Đối với cá thác lác bạn đem trộn với các gia vị gồm: 1/2 phần hành tiêu giã, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

    Sau đó dùng chày giã đều tay, càng giã cá càng dài càng ngon.

  • Nấu canh

    Tiếp theo bạn đun sôi 800ml nước, cho vào đó 1/2 phần hành tiêu giã còn lại.

    Sau đó dùng muỗng hoặc tay se tròn cá thành từng viên rồi thả vào nồi.

    Khi nước sôi lại lần nữa thì bạn cho cải bẹ xanh vào.

    Nêm vào 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều cho đến khi nước sôi thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp .

    Cho canh ra cho thêm 1 ít ngò rí và thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món canh cải bẹ xanh cá thác lác thơm ngon.

    Rau cải vẫn giữ được độ giòn và màu xanh bắt mắt, cá thác lác dai dai, ngọt thịt kết hợp cùng nước dùng thanh ngọt, thơm mùi hành lá vô cùng hấp dẫn.

    Bạn có thể ăn kèm với chén nước mắm ớt cay để gia tăng hương vị cho món ăn nhé!

Trên đây là cách nấu canh cải bẹ xanh cá thác lác ngọt nước thanh mát cực ngon, hấp dẫn cho cả nhà. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay món ăn này cho cả nhà, chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: TuyetNhung Tran

Từ khóa: Canh cải bẹ xanh cá thác lác,canh cải bẹ xanh cá thác lác,cách nấu canh cải bẹ xanh cá thác lác,canh cải bẹ xanh nấu cá thác lác,nấu canh cải bẹ xanh cá thác lác,canh cải bẹ xanh,canh cải bẹ xanh cá thác lác,cách nấu canh cải bẹ xanh cá thác lác,canh cải bẹ xanh nấu cá thác lác,nấu canh cải bẹ xanh cá thác lác,canh cải bẹ xanh,canh cải bẹ xanh cá thác lác,cách nấu canh cải bẹ xanh cá thác lác,canh cải bẹ xanh nấu cá thác lác,nấu canh cải bẹ xanh cá thác lác,canh cải bẹ xanh,