Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách nấu canh cá nheo thanh mát, thơm ngon, ấm bụng

Cá nheo là giống cá da trơn có tên khoa học là Siluridae, thường sinh sống ở vùng nước ngọt, thịt cá nheo khá mềm, không bị dai, có vị ngọt và béo. Cá nheo sẽ ngon hơn khi nấu canh, cùng học cách chế biến nhé.

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 - 3 người

Thịt cá nheo không những rất ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe, có rất nhiều cách chế biến cá nheo nhưng cá nheo nấu canh vẫn là ngon nhất, vừa thanh mát vừa ấm bụng, cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món này cho cả gia đình thân yêu nào.

1 Nguyên liệu để nấu canh cá nheo

Nguyên liệu nấu canh cá nheoNguyên liệu nấu canh cá nheo

Mẹo hay:
Cách chọn măng chua ngon: Chọn những miếng măng bề mặt không có đốm, vỏ mỏng, không bị héo, giòn, nhiều nước, vị tươi ngon không có mùi lạ.
Cách chọn cá nheo ngon: Khi mua nên trực tiếp dùng tay ấn vào thịt cá, thịt cá nheo tươi sẽ có độ đàn hồi, săn chắc không quá mềm cũng không quá cứng, những con cá nheo có thịt bủn, mềm nhũn hay mắt bị lồi ra là những con bị chết, bị ươn.
Cách chọn cà chua ngon: Nên chọn cà chua có vỏ láng mịn, căng mọng, còn cuống, có màu đỏ tươi, không nên chọn những quả thâm đen, hoặc mềm nhũn.

2 Cách nấu canh cá nheo

Bước 1 Sơ chế cá nheo

Cá nheo sau khi sơ chếCá nheo sau khi sơ chế

Cá nheo khi mua về tiến hành làm sạch, cạo hết nhớt, bỏ hết ruột, rửa qua muối rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Mẹo hay:
- Để cá nheo không còn nhớt thì bạn có thể pha một ít muối cùng giấm để rưới vào mình cá nheo, tiếp đến dùng nước ấm dội toàn thân cá và để trong vài phút, phần nhớt cá sẽ đông lại chỉ cần rửa sạch là hết.
Ngoài ra bạn có thể thay thế giấm bằng nước cốt chanh, cách này cũng khử tanh và khử nhớt hiệu quả.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu còn lại

Sơ chế nguyên liệu còn lạiSơ chế nguyên liệu còn lại

Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng, cà chua ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước và để ráo sau đó thái thành những múi cau.

Măng chua sau khi mua về thì rửa lại với nước sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

Mẹo sơ chế măng chua: Nếu mua nguyên búp măng muối chua thì nên cho măng luộc khoảng 10-15 phút rồi xả lại với nước sau đó thái thành lát mỏng vừa ăn.

Còn nếu mua măng chua ngâm sẵn, để giảm độ chua hoặc để sạch hơn thì có thể rửa qua 2, 3 lần nước là có thể tiến hành chế biến.

Bước 3 Xào cá

Xào cáXào cá

Bắt nồi lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun sôi, dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm, hành tím vàng thì cho cá nheo đã sơ chế vào xào sơ, tiến hành nêm nếm gia vị vào cá gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm. Rồi thì tắt bếp và để sang một bên.

Bước 4 Nấu canh cá nheo

Nấu canh cá nheoNấu canh cá nheo

Bắt một cái chảo khác lên nồi thì phi thơm một ít hành tím sau đó cho cà chua vào xào chín, khi cà chua đã chín thơm thì tắt bếp, cho hết vào nồi cá lúc nảy.

Bắt nồi cá lên bếp với lửa vừa, cho khoảng 200ml nước vào (sao cho xâm xấp mặt cá), khi canh sôi thì cho 200gr măng chua đã mua vào, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

3 Thành phẩm

Canh cá nheo thơm ngon mời bạn ăn nhaCanh cá nheo thơm ngon mời bạn ăn nha

Với vài bước đơn giản bạn đã có thể chế biến được món canh cá nheo thanh mát, thơm ngon rồi đấy, thịt cá nheo nấu canh có vị ngọt tự nhiên, không hề bị bở, ăn kèm măng chua chua cay cay, nước canh thì đậm vị, vừa ăn, thơm ngon vô cùng.

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây bạn sẽ nấu được món canh cá nheo thanh mát, thơm ngon, ấm bụng nhé, chúc bạn thành công, cám ơn vì đã theo dõi bài viết.

Từ khóa: Cách nấu canh cá nheo thanh mát, thơm ngon, ấm bụng,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,