Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh cá Minh Thái

Cách nấu canh cá minh thái Hàn Quốc bổ dưỡng, lạ miệng cực thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những ngày trời mưa se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn có một nồi canh cá thơm ngon, cay tê, mà lại cực kì bổ dưỡng. Canh cá minh thái là một món canh kiểu Hàn mới lạ, nhất định sẽ làm bạn ngất ngây. Cùng vào bếp thử nấu ngay món canh hấp dẫn này thôi.

Nguyên liệu làm Canh cá minh thái Hàn Quốc

Cá minh thái Cải cúc Đậu hũ chiên Củ cải trắng (150gr) Nấm đùi gà Nấm đông cô Ớt sừng Hành boaro Hành tây Tôm khô Tảo bẹ Tỏi băm Gừng băm Bột ớt Hàn Quốc Tương ớt Hàn Quốc Rượu trắng Nước tương

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá minh thái tươi ngon

  • Chọn những con cá có mắt trong suốt, mang hồng, da căng bóng và không có màu lạ.
  • Đối với cá minh thái mua nguyên con được làm sẵn và ướp lạnh thì nên chọn con có vây và đuôi nguyên vẹn. Mắt cá lồi, mang đỏ tươi không có dấu hiệu xung huyết, không có mùi hôi.
  • Nếu cá đã được xẻ thịt cắt khoanh, các bạn nên chọn miếng cá có thớ thịt nhỏ, có màu trắng, săn chắc, có độ đàn hồi khi ấn vào, không chảy dịch, không có chất nhờn trên bề mặt.

Cách chọn mua cải cúc (tần ô) tươi ngon

  • Chọn mua những cây cải cúc có màu xanh đậm và đều nhau, lá không quá to.
  • Bên cạnh đó bạn cũng không nên mua rau đã bị úng, dập nát hay dần chuyển sang màu vàng.

Mua bột ớt và tương ớt Hàn Quốc ở đâu?

Bột ớt và tương ớt Hàn Quốc bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc, siêu thị hay mua trên các trang thương mại điện tử cũng đều có bán. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự làm bột ớt Hàn Quốc tại nhà theo công thức đơn giản từ bài viết hướng dẫn của HAY ĂN.

nguyên liệu làm canh cá minh thái Hàn Quốc

Cách chế biến Canh cá minh thái Hàn Quốc

  • Sơ chế cá minh thái

    Cá minh thái mua về làm sạch mang, vây, bỏ hết ruột và màng đen bên trong ruột rồi ngâm với nước muối trong 2 - 3 phút. Sau đó vớt ra, để cá dưới vòi nước rồi dùng dao cạo cho thật sạch nhớt. Rửa lại với nước sạch.

    Cắt cá minh thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

    Cách khử mùi tanh cá minh thái

    • Bạn có thể chà xát bằng muối rồi rửa lại thật sạch với nước
    • Dùng rượu trắng hay giấm ăn pha với nước rồi dùng để rửa cá, sau đó rửa lại với nước sạch.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể đun nước cho sôi rồi rưới nhẹ lên mình cá, dùng dao cạo sạch chất nhầy, điều này sẽ giúp loại bỏ chất nhớt và mùi tanh của cá.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nấm đông cô rửa sạch, cắt chân nấm và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.

    Cải cúc nhặt lấy những phần non, rửa sạch. Hành tây lột vỏ cắt múi cau. Hành boaro cắt thành khúc vừa ăn. Ớt sừng cắt chéo.

    Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Đậu hũ chiên mua về cắt thành những miếng nhỏ.

  • Nấu nước dùng tảo bẹ

    Cho 50gr tảo bẹ, 20gr tôm khô và 1/2 củ hành tây cắt múi cau vào 1 cái nồi. Đổ nước sấp mặt rồi nấu với lửa nhỏ trong 20 phút.

    Sau đó, vớt bỏ lấy phần xác, giữ lại phần nước dùng.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng cá cơm khô thay vì tôm khô nhé.
  • Nấu cá minh thái cùng rau củ

    Tiếp tục đun phần nước dùng, cho vào 1 lít nước (1 tô nước) rồi đun nóng.

    Tiếp đó, cho vào nồi nước dùng củ cải, cá minh thái và thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm, 3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh rượu trắng, 3 muỗng canh nước tương rồi đun sôi trong 10 - 15 phút cho cá được chín mềm.

    Sau đó, cho đậu hũ chiên cắt lát vào, nấu tiếp trong 1 - 2 phút.

    Tiếp theo đó, bạn cho các loại nấm và ớt sừng cắt khoanh vào, nấu tiếp trong 3 - 4 phút để nấm chín.

    Cuối cùng, cho cải cúc (tần ô) vào, đun sôi trong 1 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành boa rô lên rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Canh cá minh thái kiểu Hàn Quốc nhưng lại cực kì thơm ngon và hợp khẩu vị người Việt. Vị cá minh thái ngọt mềm nhưng không hề tanh, quyện cùng các loại rau củ, nấm cực ngọt, đây là một món nhiều chất dinh dưỡng và cực phù hợp để thưởng thức trong những ngày mưa lạnh.

Cá minh thái là cá gì?

  • Cá minh thái thuộc loài cá biển, có họ hàng với cá tuyết cũng như thuộc giống cá thịt trắng, có giá trị kinh tế lớn do thịt cá được dùng để chế biến nhiều món ăn.
  • Loài cá này nhỏ hơn cá tuyết. từ phía lưng đến giữ bụng thường có chấm đen, cá minh thái được đánh bắt thường nặng khoảng tầm gần 1kg.
  • Người ta thường lấy phi lê cá minh thái đóng gói đông lạnh để đem xuất khẩu hay làm nguyên liệu để chế biến thanh cua. Ngoài ra, phi lê loại cá này còn hay được dùng tẩm bột chiên và làm nhân bánh hamburger hay kẹp sandwich.

Trên đây là cách nấu canh cá minh thái Hàn Quốc lạ miệng, thơm ngon lại còn rất bổ dưỡng và phù hợp để bồi bổ sức khỏe vào những ngày mưa lạnh. Chúc bạn thành công với cách chế biến này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Món ngon Việt - Hàn

Từ khóa: Canh cá Minh Thái,canh cá minh thái,canh cá minh thái hàn quốc,cách nấu canh cá minh thái,cách nấu canh cá minh thái hàn quốc,canh cá kiểu hàn,canh cá minh thái,canh cá minh thái hàn quốc,cách nấu canh cá minh thái,cách nấu canh cá minh thái hàn quốc,canh cá kiểu hàn,canh cá minh thái,canh cá minh thái hàn quốc,cách nấu canh cá minh thái,cách nấu canh cá minh thái hàn quốc,canh cá kiểu hàn,