Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh bông hẹ đậu hũ nấm

Cách nấu canh bông hẹ đậu hũ nấm chay thanh mát giải nhiệt

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bông hẹ loại rau khá quen thuộc với gia đình chúng ta, được sử dụng để chế biến nhiều món ăn đa dạng. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức để nấu món canh bông hẹ đậu hũ nấm chay cực kỳ thơm ngon. Cùng vào bếp thực hiện món canh này để bổ sung thực đơn nhà mình nhé!

Nguyên liệu làm Canh bông hẹ đậu hũ nấm

Đậu hũ trắng (khoảng 100gr) Bông hẹ Hành lá Nấm rơm Dầu ăn Hạt nêm chay Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bông hẹ tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua bông hẹ có thân thẳng và màu xanh mướt. Bông hẹ còn búp hoặc có lớp màng bọc của đài lá xung quanh là bông hẹ ngon.
  • Không nên mua những bông hẹ đã ngả màu vàng hoặc bị dập nát, thân hẹ mềm, héo.
  • Tránh chọn bông hẹ đã nở bung hoặc bị héo vì khi chế biến món ăn sẽ mất đi hương thơm đặc trưng của bông hẹ.

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Khi mua nấm rơm tươi các bạn cần lưu ý mua những cây nấm còn nguyên vẹn, có mùi thơm đặc trưng.
  • Nấm rơm tươi ngon có hình tròn và vẫn còn búp. Mũ nấm to, chân nấm ngắn.
  • Đối với nấm rơm có màu đen thường có vị đậm đà hơn và thơm hơn loại nấm rơm có màu trắng.
  • Không nên chọn các cây nấm có mũ đã nở to ra, nấm bị dập hoặc mùi hôi lạ.

Cách chọn mua đậu hũ ngon không thạch cao

  • Đậu hũ ngon thường có màu trắng ngà, rất mềm mại. Còn đậu hũ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng hơn so với đậu hũ bình thường.
  • Chọn mua đậu hũ ở những cửa hàng uy tín, chất lượng đảm bảo và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn lại vừa tiện lợi bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà theo công thức đơn giản do Điện máy xanh chia sẻ.

Nguyên liệu nấu canh bông hẹ đậu hũ nấm

Cách chế biến Canh bông hẹ đậu hũ nấm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bông hẹ mua về bạn ngắt lấy phần non rửa sạch để ráo.

    Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần đầu hành cho vào cối giã chung với một ít tiêu xay.

    Nấm rơm bạn cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước, vớt ra để ráo.

    Đậu hũ mua về rửa sơ qua nước sao đó cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn.

  • Nấu nấm

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tiêu đã giã nhuyễn vào phi cho thơm.

    Tiếp theo, cho nấm rơm vào đảo đều khoảng 1 phút sau đó cho vào nồi 600ml nước. Đun cho nước sôi, hớt bỏ bọt để nước canh được trong.

  • Nấu canh bông hẹ đậu hũ nấm

    Nước sôi, bạn cho vào nồi canh: đậu hũ đã cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường,1 muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều.

    Tiếp tục đun cho nước sôi bùng lần nữa thì cho bông hẹ vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Cho canh ra , rắc 1 ít tiêu xay và thưởng thức cùng cơm nóng thôi nào.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay 1 tô canh bông hẹ đậu hũ nấm với nước dùng thanh ngọt, đậu hũ béo ngậy lại thực hiện vô cùng đơn giản.

    Nhanh tay thử ngay cách làm món canh này cho bữa cơm gia đình mình nhé!

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn hoàn thành món canh bông hẹ đậu hũ nấm chay thanh mát rồi đó! Chúc bạn thực hiện thành công để chiêu đãi cả nhà mình nha!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: TuyetNhung Tran

Từ khóa: Canh bông hẹ đậu hũ nấm,cách nấu canh bông hẹ đậu hũ nấm,canh bông hẹ đậu hũ nấm,cách nấu canh bông hẹ đậu hũ,canh bông hẹ đậu hũ,canh bông hẹ,cách nấu canh bông hẹ đậu hũ nấm,canh bông hẹ đậu hũ nấm,cách nấu canh bông hẹ đậu hũ,canh bông hẹ đậu hũ,canh bông hẹ,cách nấu canh bông hẹ đậu hũ nấm,canh bông hẹ đậu hũ nấm,cách nấu canh bông hẹ đậu hũ,canh bông hẹ đậu hũ,canh bông hẹ,