Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh bông bí nấu cá lóc cực ngon, không bị tanh
Chế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh bông bí nấu cá lóc
Cá lóc (600gr) Bông bí Hành lá Nước cốt chanh Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ tiêu/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá lóc tươi ngon, chắc thịt
- Bạn nên chọn mua những con cá lóc có kích thước vừa phải, phần thân thuôn dài, không quá tròn, khi sờ cảm thấy chắc tay, không bị nhũn.
- Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan sát phần hậu môn cá, nếu cá tươi thì phần hậu môn nhỏ, còn nếu nở to thì đó là những con cá đã chết, sắp ươn và đôi khi bị tẩm hóa chất.
- Đặc biệt, khi sơ chế, bạn cảm thấy thịt cá mềm, phần bụng nhiều mỡ, có mùi hôi thì có thể là cá bị ươn, không ngon, không chất lượng nữa.
Cách chọn mua bông bí tươi ngon
- Để thực hiện món canh này ngon, bạn nên ưu tiên chọn bông bí đực có kích thước to, cứng, tươi và màu vàng đậm.
- Ưu tiên chọn bông bí chưa nở bung ra hết thì khi ăn mới ngon, ngọt, dai dai và giàu dinh dưỡng.
- Hạn chế chọn những bông đã bị dập nát, héo úa hoặc bề mặt nhiều lốm đốm đen bất thường.
Cách chế biến Canh bông bí nấu cá lóc
-
Sơ chế các nguyên liệu
Để khử mùi tanh của cá, sau khi mua về, bạn làm sạch rồi rửa với muối pha loãng. Sau đó, lấy nước cốt chanh chà xát lên bề mặt cá, rửa lại lẫn nữa thật sạch với nước và cắt khúc vừa ăn.
Còn bông bí thì lặt sạch, rửa với 2 lần nước, để ra rổ cho ráo nước.
Cách khử mùi tanh và làm sạch nhớt cá
- Để khử mùi tanh của cá, bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo từ 15 - 20 phút rồi rửa sạch với nước.
- Hoặc bạn cũng có thể sử dụng sữa tươi để rửa cá, ngâm khoảng 10 phút, cách này còn giúp thịt cá mềm hơn khi ăn nữa đấy.
- Cuối cùng, sử dụng nước cốt chanh, chà xát lên bề mặt cá rồi rửa thật sạch với nước.
-
Nấu canh bông bí nấu cá lóc
Bạn ướp cá với 1 ít tiêu xay , 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối trong khoảng 10 - 15 phút.
Tiếp đến, cho vào nồi khoảng 700ml nước. Đợi nước sôi thì thả cá vào, nấu khoảng 5 đến 10 phút thì nêm vào 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Sau đó, cho bông bí vào, sôi khoảng 3 phút thì cho hành lá vào. Cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm để tăng độ đậm đà, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị giá đình bạn rồi tắt bếp, rắc ít tiêu để tăng thêm mùi thơm cho món canh.
Mách nhỏ:
- Bạn phải để nước thật sôi hẳn cho cá vào nếu không canh sẽ bị tanh.
- Bạn cũng có thể cho thêm ít ớt nếu ăn cay được để khử mùi tanh cá và tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.
-
Thành phẩm
Canh bông bí nấu cá lóc với cách làm đơn giản, phần nước dùng đậm đà, ngọt thanh thơm nồng nàn. Cá mềm, không hề bị tanh lại hơi dai dai, kết hợp với bông bí giòn giòn khiến món ăn ngon khó cưỡng.
Trên đây là những hướng dẫn chi tiết để bạn thực hiện món canh bông bí nấu cá lóc thơm ngon, không bị tanh mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Lưu lại ngay và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
Từ khóa: Canh bông bí nấu cá lóc,cách nấu canh bông bí nấu cá lóc,canh bông bí nấu cá lóc,canh cá lóc nấu bông bí,canh bông bí,canh cá lóc,