Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh bí ngòi nấu tôm thanh ngọt, giải nhiệt cho gia đình
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Bí ngòi là loại rau củ có hàm lượng dinh dưỡng cao, vị ngon lạ và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Hôm nay, HAY ĂN sẽ chia sẻ cho bạn 1 công thức nấu món canh bí ngòi tôm vừa thanh ngọt vừa giúp giải nhiệt cho gia đình và làm cho bữa cơm hàng ngày thêm phần lôi cuốn. Hãy vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!
Nguyên liệu làm Canh bí ngòi nấu tôm
Bí ngòi (khoảng 400gr) Tôm đông lạnh (hoặc tôm tươi đã bóc vỏ) Nước Hành tây Hành lá Dầu ăn Gia vị thông dụng (Bột ngọt/ hạt nêm/ muối)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bí ngòi tươi ngon
- Bạn nên ưu tiên lựa chọn những quả bí ngòi thẳng, phần cuống còn nguyên, tươi xanh, khi cầm trên tay sẽ cảm thấy chắc và không bị mềm nhũn.
- Ngoài ra, bạn cũng nên chọn quả bí ngòi có độ dài vừa phải và màu sắc xanh tươi vừa phải vì đây thường là những quả đạt tiêu chuẩn, không quá non cũng không bị già quá và khi chế biến món ăn sẽ rất ngon.
- Tránh chọn những quả bí ngòi xuất hiện các dấu hiệu bị trầy xước, bị côn trùng xâm nhập hoặc bị héo úa và không còn tươi tốt.
Cách chọn mua tôm tươi
- Khi chọn mua tôm cấp đông thì bạn nên lựa chọn những phần tôm vẫn còn màu sắc đỏ tươi tự nhiên, bao bì còn nguyên vẹn và cần kiểm tra thật kĩ hạn sử dụng trên bao bì. Nên chọn mua tôm ở những cửa hàng bán hải sản đông lạnh, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng.
- Còn đối với tôm tươi thì bạn nên chọn mua những con tôm có lớp vỏ ngoài trong suốt, còn hơi mùi của nước biển và tôm tươi thì thường có phần đuôi xếp lại với nhau.
- Tránh chọn những con tôm có phần đuôi xòe ra vì đây có thể là tôm đã bị tiêm nước để tăng trọng lượng.
- Ngoài ra, bạn càng không nên mua những con tôm có phần lưng uốn cong thành hình tròn hay có dấu hiệu chảy chất lỏng trơn nhớt vì đây là tôm đã để lâu, không còn tươi và khi chế biến sẽ không đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn.
Cách chế biến Canh bí ngòi nấu tôm
-
Sơ chế các nguyên liệu
Tôm bạn sẽ để nhiệt độ phòng cho rã đông, sau đó rửa sạch và băm nhỏ.
Bí ngòi mua về, gọt bỏ vỏ, dùng dao cắt bỏ 2 đầu và thái lát có độ dày khoảng 1/2 lóng tay.
Đối với hành tây thì bạn tiến hành bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
Cuối cùng là hành lá sẽ cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt hạt lựu nhỏ.
-
Nấu canh bí ngòi nấu
Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn tiếp tục cho hành tây đã thái lát vào và phi thơm ở lửa lớn khoảng 30 giây thì cho tôm băm nhỏ vào.
Tiếp đó, bạn sẽ tiến hành nêm nếm gia vị bao gồm: 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối và xào thêm 1 phút.
Sau đó cho 700ml nước vào, đậy nắp và đun sôi. Nước canh sôi thì cho bí ngòi thái lát vào và nấu đến khi sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ, không đậy nắp. Đun thêm khoảng 5 phút nữa thì cho hành lá thái hạt lựu nhỏ trước đó vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng và tắt bếp.
Cuối cùng, bạn sẽ cho canh ra tô và thưởng thức cùng với cơm nóng.
-
Thành phẩm
Bát canh bí ngòi nấu tôm băm nóng hổi, thơm lừng, bí ngòi mềm, ngọt, mọng nước kết hợp cùng với thịt tôm dai ngọt, nước canh đậm đà thơm ngon. Chắc chắn đây sẽ là món canh làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và các thành viên trong nhà sẽ ăn ngon miệng hơn đó.
Hy vọng rằng với các bước thực hiện đơn giản trên đây thì HAY ĂN mong rằng bạn sẽ nấu thành công món canh bí ngòi nấu tôm ngay từ lần đầu tiên nhé! Với vị ngọt thanh của phần nước canh được nấu từ tôm băm cùng với độ mềm vừa phải của bí ngòi sẽ tạo cho bạn 1 cảm giác vô cùng ngon miệng và sảng khoái. Hãy thử và cảm nhận bạn nhé!
Từ khóa: Canh bí ngòi nấu tôm,cách nấu canh bí ngòi nấu tôm,canh bí ngòi nấu tôm,canh bí nấu tôm,canh bí ngòi tôm tươi,canh bí ngòi,cách nấu canh bí ngòi nấu tôm,canh bí ngòi nấu tôm,canh bí nấu tôm,canh bí ngòi tôm tươi,canh bí ngòi,cách nấu canh bí ngòi nấu tôm,canh bí ngòi nấu tôm,canh bí nấu tôm,canh bí ngòi tôm tươi,canh bí ngòi,