Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh bí đỏ thịt bằm

2 cách nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon ngọt hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Canh bí đỏ thịt bằm không chỉ thơm ngon, bắt vị mà còn bổ dưỡng để bạn nấu cho cả nhà cùng thưởng thức. Hôm nay hãy mua nguyên liệu và vào bếp với HAY ĂN học ngay 2 cách làm món canh bí đỏ hấp dẫn này nhé!

1. Canh bí đỏ thịt bằm

Canh bí đỏ thịt bằm
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh bí đỏ thịt bằm

Bí đỏ Thịt băm (loại ba chỉ/ vừa nạc vừa mỡ) Hành lá Cần tàu Đường trắng Hạt nêm Nước mắm Tiêu Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm canh bí đỏ thịt bằm

Cách chế biến Canh bí đỏ thịt bằm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Hành lá, cần tàu làm sạch. Cắt nhỏ.

  • Xào thịt băm

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa để làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm 20g đầu hành băm nhuyễn.

    Cho 200g thịt băm vào xào, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu. Bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

  • Nấu canh bí

    Xào và đảo đều tay cho thịt băm vừa chín thì thêm vào nồi 1 lít nước, khuấy đều.

    Cho thêm bí đỏ đã cắt vào nồi, đậy nắp lại, mở lửa to và nấu canh khoảng 15 phút cho bí chín mềm.

    Bạn mở nắp, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn. Trong lúc nấu, bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước canh được trong nhé!

    Cuối cùng, thêm hành, cần cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp. Múc canh ra tô.

  • Thành phẩm

    Canh bí đỏ thịt băm đậm đà, thơm ngon mà thật dễ thực hiện. Canh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể với hương vị đậm đà, ngọt ngon của thịt heo, béo bùi của bí đỏ. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!

2. Canh bí đỏ thịt bằm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Canh bí đỏ thịt bằm (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh bí đỏ thịt bằm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bí đỏ Thịt bằm Dầu ăn Hành tím Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Canh bí đỏ thịt bằm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến Canh bí đỏ thịt bằm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Bí đỏ sau khi mua về bạn dùng dao gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành các miếng mỏng vừa ăn (khoảng 3mm).

    Thịt bằm để tiện bạn có thể mua ngoài chợ hoặc có thể mua thịt nạc và dùng dao bằm nhuyễn. Tiếp đó, cho thịt băm vào cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho thịt thấm vị.

    Hành tím bạn lột vỏ và băm nhỏ.

  • Nấu canh bí đỏ thịt bằm

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn và ít hành tím băm nhỏ vào, phi đều với lửa vừa cho đến khi hành dậy mùi thơm, bạn cho thịt băm đã ướp vào xào sơ đều đến khi thịt săn lại.

    Sau đó, cho thêm 500ml nước và nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường và 1,5 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi rồi đun với lửa vừa cho đến khi canh sôi.

    Sau khi nước canh sôi được 5 phút, bạn cho bí vào, đun thêm 5 phút nữa và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Lưu ý:

    • Bí rất nhanh chín, do đó bạn không nên đun quá lâu vì bí sẽ bị nát.
    • Ngoài ra, để nước canh được ngon hơn, bạn nên thường xuyên vớt bọt trong quá trình nấu nhé!
  • Thành phẩm

    Canh bí đỏ thịt bằm sau khi hoàn tất sẽ có hương thơm hấp dẫn của hành phi. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị ngọt vừa ăn của canh hòa cùng với vị bùi bùi của bí đỏ và chút vị beo béo của thịt bằm.

    Để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của món ăn, bạn nên ăn canh lúc còn nóng nhé!

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

  • Bí đỏ ngon, chín già sẽ có lớp vỏ ngoài cứng chắc, không bị biến dạng hay dập nát. Cầm quả bí lên có cảm giác chắc nặng tay là bí đặc ruột, ít hạt hơn.
  • Nên chọn bí có phần cuống tươi, dài khoảng 2cm thì sẽ để được lâu hơn.
  • Không mua nếu thấy bí có vỏ mềm, cắt ra thấy thịt quả bí mềm nhũn, có dấu hiệu hư thối.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã nấu được 2 món canh bí đỏ thịt bằm thơm ngon và bắt vị rồi. Hãy vào bếp và thực hiện ngay cho bữa cơm tiếp theo gia đình nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Canh bí đỏ thịt băm,cách nấu canh bí đỏ thịt băm,canh bí đỏ thịt băm,canh bí đỏ nấu thịt,cách nấu canh bí đỏ,canh bí đỏ,cách nấu canh bí đỏ thịt băm,canh bí đỏ thịt băm,canh bí đỏ nấu thịt,cách nấu canh bí đỏ,canh bí đỏ,cách nấu canh bí đỏ thịt băm,canh bí đỏ thịt băm,canh bí đỏ nấu thịt,cách nấu canh bí đỏ,canh bí đỏ,