Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh bí đỏ hầm xương

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương ngon ngọt hấp dẫn đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh bí đỏ mềm, ngọt hầm cùng xương để ăn thì còn gì bằng. Hôm nay HAY ĂN sẽ vào bếp để hướng dẫn bạn cách nấu món canh thanh đạm, ngọt ngon với các bước chế biến vô cùng đơn giản để giúp bữa cơm thêm tròn vị, bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm Canh bí đỏ hầm xương

Xương heo Bí đỏ (khoảng 300gr) Ngò gai (mùi tàu) Gia vị thông dụng (tiêu xay/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua xương heo tươi ngon

  • Bạn chọn mua những phần xương heo có nạc và mỡ xen lẫn nhau để khi ăn sẽ ngọt, béo hơn nhé!
  • Chọn những miếng xương heo có màu hồng nhạt, phần thịt nạc và mỡ có độ đàn hồi nhất định chứ không bị mềm nhũn.
  • Không mua những miếng xương mà khi cầm vào có cảm giác quá dính tay, đó có thể là xương heo đã để lâu, không còn tươi ngon.

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

  • Chọn những quả bí đỏ có cuống lá chỉ dài khoảng 2 lóng ngón tay út, những quả này thường sẽ bảo quản được lâu hơn sau khi mua về.
  • Bạn chọn những quả bí đó mà khi cầm lên có cảm giác chắc tay, quả bí cứng cáp, không mềm sượng do bị héo.
  • Không mua những quả bí đỏ có dấu hiệu bị dập, úng, thậm chí có thể chảy chất lỏng nhờn nhớt, đó là bí đỏ đã hư.

Nguyên liệu làm canh bí đỏ hầm xương

Cách chế biến Canh bí đỏ hầm xương

  • Sơ chế và ướp xương

    Với 300gr xương heo sau khi mua về, để khử mùi hôi bạn rửa rồi đem ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút. Sau đó, vớt xương heo ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Cho xương heo vào cùng với 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều và để ướp khoảng 30 phút cho xương thấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Với 1 quả bí đỏ (khoảng 300gr) bạn dùng dao gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc dày khoảng 1 lóng tay.

    Tiếp theo, 2 nhánh ngò gai thì bạn chỉ cần rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ.

    Mách nhỏ: Để bí đỏ giữ được độ ngọt, bùi sau khi chế biến, bạn không nên cắt chúng quá mỏng nhé!
  • Nấu canh

    Sau khi xương heo đã thấm gia vị, bạn cho hết vào nồi cùng 1 lít nước rồi bắc lên bếp và đun sôi.

    Nước sôi thì bạn vớt sạch bọt, hạ lửa nhỏ, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, đậy nắp và hầm trong khoảng 15 phút cho xương heo chín, nước canh được ngọt.

    Sau 15 phút, bạn cho hết bí đỏ vào, mở lửa vừa và nấu thêm khoảng 10 phút nữa đến khi bí đỏ mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp và múc canh ra tô.

    Rắc lên phần ngò gai đã cắt nhỏ, tiêu xay vào cho tô canh thêm thơm ngon rồi chuẩn bị thưởng thức thôi nào!

    Mách nhỏ: Tùy theo sở thích, bạn có thể xào sơ xương trước rồi mới cho nước vào đun.
  • Thành phẩm

    Canh bí đỏ hầm xương đã hoàn thành rồi. Tô canh nóng hổi, với màu sắc bắt mắt, hương thơm hấp dẫn từ ngò gai và tiêu xay.

    Nước canh ngon ngọt, xương chín tới không quá mềm, bí đỏ bùi bùi chắc chắn sẽ làm bạn thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức!

Thật đơn giản để thực hiện ngay món canh bí đỏ hầm xương hấp dẫn này đúng không nào? Cùng vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh.

Từ khóa: Canh bí đỏ hầm xương,cách nấu canh bí đỏ hầm xương,canh bí đỏ hầm xương,bí đỏ hầm xương,cách nấu canh bí đỏ,canh bí đỏ,cách nấu canh bí đỏ hầm xương,canh bí đỏ hầm xương,bí đỏ hầm xương,cách nấu canh bí đỏ,canh bí đỏ,cách nấu canh bí đỏ hầm xương,canh bí đỏ hầm xương,bí đỏ hầm xương,cách nấu canh bí đỏ,canh bí đỏ,