Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh bí đỏ đậu phộng

Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng ngon ngọt béo bùi chay mặn đều dùng được

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh bí đỏ mềm, ngọt kết hợp với vị bùi bùi của đậu phộng thì còn gì tuyệt bằng đúng không nào? Cùng vào bếp với HAY ĂN và học ngay cách nấu món canh thanh đạm, với các thao tác vô cùng đơn giản cho bữa cơm thêm tròn vị và bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu làm Canh bí đỏ đậu phộng

Bí đỏ (khoảng 1/2 quả nhỏ) Đậu phộng Hành lá Hành tím Hạt nêm chay Muối/ tiêu xay Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

  • Tùy vào sở thích bạn có thể chọn mua loại bí đỏ tròn, bí đỏ hồ lô hoặc bí đỏ mật để nấu món canh này.
  • Khi mua bí đỏ bạn nên ưu tiên chọn những quả bí, khi cầm lên thấy nặng, cứng, không bị dập úng và không xuất hiện vết sứt sẹo hay thâm sâu.
  • Nếu bạn không dùng bí đỏ liền ngay sau khi mua bạn nên chọn những quả bí đỏ có cuống dài hơn 2cm. Vì những quả này sẽ để được lâu mà không sợ nhanh hỏng.
  • Không mua những quả có dấu hiệu mềm nhũn, chảy nhớt, phần cuống bị mềm và dập úng.

Cách chọn mua đậu phộng thơm ngon

  • Đậu phộng ngon là những hạt đậu phộng có kích thước to tròn, hạt đều, không bị trộn lẫn với những hạt lép, hư thối và bị mọt.
  • Ngoài ra hạt đậu phộng ngon sẽ có lớp vỏ bên ngoài sáng bóng. Khi dùng tay bấm vào hạt đậu có cảm giác chắc và mẩy.
  • Không chọn những hạt có xuất hiện mùi lạ, dấu vết bất thường trên hạt đậu.

Nguyên liệu làm canh bí đỏ đậu phộng

Dụng cụ thực hiện

Dao bào, dao, nồi, chày, cối, ...

Cách chế biến Canh bí đỏ đậu phộng

  • Sơ chế bí đỏ

    Bí đỏ mua về bạn dùng dao bào gọt sạch vỏ, rửa sạch và để ráo.

    Tiếp theo bạn dùng dao và cắt bí đỏ thành từng khúc vừa ăn có chiều dài khoảng 1.5 - 2 lóng tay.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

    Hành lá sau khi bỏ rễ, lá hư rồi đem đi rửa sạch và cắt nhỏ.

    Đậu phộng mua về bạn rửa qua 1 lần với nước rồi nhặt bỏ những hạt bị hư và dùng chày giã dập.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn và hành tím cắt mỏng vào, phi đều đến khi hành tím thơm. Bạn cho 1 lít nước cùng đậu phộng đã giã vào.

    Nấu với lửa vừa khoảng 5 phút đến khi nước sôi thì vớt hết bọt đi và cho bí đỏ vào hầm tiếp khoảng 8 - 10 phút nữa rồi nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm chay vào nồi.

    Nấu khoảng 2 phút đến khi nước canh sôi lại, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc canh ra tô. Rắc thêm 1 ít tiêu và hành lá cắt nhỏ lên cho hấp dẫn nữa là hoàn thành nhé!

  • Thành phẩm

    Canh bí đỏ đậu phộng sau khi nấu xong sẽ có hương thơm hấp dẫn của hành tím phi. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được bí đỏ mềm, ngọt hòa vị bùi béo hấp dẫn của đậu phộng đập dập.

    Để cảm nhận trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn bạn có thể cho cơm vào ăn cùng. Nhớ ăn nóng mới ngon nhé!

Thật đơn giản để có ngay cho mình món canh bí đỏ đậu phộng thơm ngon, béo bùi hấp dẫn rồi đúng không nào? Còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay để thưởng thức và bình luận lại trải nghiệm của bạn ở bên dưới cho HAY ĂN biết nữa nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh

Từ khóa: Canh bí đỏ đậu phộng,cách nấu canh bí đỏ đậu phộng,canh bí đỏ đậu phộng,canh bí đỏ nấu lạc,cách nấu canh bí đỏ,canh bí đỏ,cách nấu canh bí đỏ đậu phộng,canh bí đỏ đậu phộng,canh bí đỏ nấu lạc,cách nấu canh bí đỏ,canh bí đỏ,cách nấu canh bí đỏ đậu phộng,canh bí đỏ đậu phộng,canh bí đỏ nấu lạc,cách nấu canh bí đỏ,canh bí đỏ,