Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh bí đao thịt bò

Cách nấu canh bí đao thịt bò thơm ngon, đơn giản cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh bí đao nấu thịt bò là món canh cực kì thơm ngon và có nhiều chất dinh dưỡng. Ngày hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món canh siêu hấp dẫn này, hãy vào bếp để nấu ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Canh bí đao thịt bò

Thịt bò Bí đao Tỏi (băm nhuyễn) Hành tím (băm nhuyễn) Hành lá Dầu ăn Nước mắm Muối/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò an toàn

  • Thịt bò ngon là miếng thịt có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
  • Khi mua, bạn nên chọn mua miếng thịt bò mà khi ấn nhẹ vào sẽ cảm thấy độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Không nên mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Cách chọn mua bí đao đúng chuẩn

  • Bí đao tươi ngon luôn có màu xanh tươi, trên da bí có những chấm trắng nhỏ và vỏ căng mọng.
  • Một đặc điểm nhận dạng bí đao ngon, mới được cắt là phần cuống bí sẽ còn dính một ít mủ, trên da bí có lớp lông tơ mịn.
  • Tránh mua những loại bí có vỏ màu xanh nhạt dần chuyển sang màu trắng hoặc xuất hiện đốm đen, quả có kích thước to bất thường vì đó là bí đao già, khi ăn sẽ bị chua và không được ngon.

Nguyên liệu làm canh bí đao thịt bò

Cách chế biến Canh bí đao thịt bò

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò mua về rửa sạch với nước và để ráo, sau đó cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi đập dập.

    Mách nhỏ: Để thịt không bị tơi và khô, bạn chỉ cần đập dập thịt bò chứ không nên băm nhuyễn.

    Mẹo sơ chế thịt bò sạch, không hôi

    • Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, đập dập rồi chà xát gừng lên thịt bò, sau đó rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Bạn có thể nướng sơ một củ hành khô, bóc vỏ rồi giã hành, sau đó đem ướp cùng thịt bò thay vì ướp với tỏi như cách thông thường.
    • Cách 3: Chà xát thịt bò với một ít muối, rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và đem đi chế biến tuỳ thích.

    Ướp thịt bò với hành tím và tỏi đã băm nhuyễn và 1 muỗng canh nước mắm, sau đó để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bí đao gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Hành lá mua về cắt bỏ phần gốc, rửa lại với nước, để ráo rồi băm nhuyễn.

  • Nấu canh bí đao thịt bò

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi với lửa vừa, đợi dầu nóng bạn cho thịt bò vào nồi xào khoảng 3 phút cho săn lại, tiếp đến cho 3 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào và đun với lửa lớn.

    Khi nước sôi thì cho bí đao vào nồi, cho tiếp 2 muỗng cà phê muối, đảo đều khoảng 5 phút rồi cho 1 muỗng cà phê tiêu xay và hành lá đã băm nhuyễn vào, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với gia đình, tắt bếp và cho canh ra .

  • Thành phẩm

    Món canh rau bí đao nấu thịt bò thơm ngon, nóng hổi, vị ngọt của bí đao hoà quyện cùng miếng thịt bò mềm ngon, tạo nên một bữa ăn tuyệt vời cho gia đình bạn.

    Hãy cùng vào bếp ngay để thực hiện món canh này cho gia đình mình thưởng thức thôi nào!

Canh bí đao thịt bò vừa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả gia đình lại vô cùng thơm ngon nữa, chúc bạn thành công khi thực hiện món canh này nhé!

Từ khóa: Canh bí đao thịt bò,cách nấu canh bí đao thịt bò,nấu canh bí đao thịt bò,canh bí đao thịt bò,canh bí đao,canh thịt bò,cách nấu canh bí đao thịt bò,nấu canh bí đao thịt bò,canh bí đao thịt bò,canh bí đao,canh thịt bò,cách nấu canh bí đao thịt bò,nấu canh bí đao thịt bò,canh bí đao thịt bò,canh bí đao,canh thịt bò,