Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh bí đao nấu nấm bào ngư ngon ngọt chay mặn đều dùng được
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh bí đao nấu nấm bào ngư
Nấm bào ngư Bí đao (khoảng 200 - 300gr) Ớt Hành lá/ ngò rí Dầu ăn Hạt nêm chay Gia vị thông dụng (Muối/ tiêu xay/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bí đao tươi ngon
- Bạn nên chọn mua bí đao có màu xanh tươi, vỏ bí căng mọng, trên da bí có những đốm trắng nhỏ, cuống bí to vì đây là bí đao non, vừa ăn.
- Ngoài ra, khi thấy trên vỏ bí có lớp lông mao mỏng, mịn, khi cầm lên có cảm giác nặng tay cũng là bí ngon.
- Nếu thấy vỏ bí có màu xanh nhạt dần chuyển sang màu trắng, quả có kích thước quá to bạn không nên mua, vì đây là bí đao già, khi ăn sẽ bị chua.
- Tránh mua bí đao bị héo, vỏ bí bị mềm hoặc có những đốm đen kỳ lạ, những quả bí này đã để lâu ngày, sắp bị hư.
Cách chọn mua nấm bào ngư tươi ngon
- Nấm bào ngư tươi ngon sẽ có thân màu trắng hoặc màu xám, mũ nấm to, cứng cáp, màu sắc nấm tươi sáng.
- Bạn nên chọn mua nấm bào ngư mọc thành cụm, phần bên dưới mũ nấm có những cánh tơ mỏng và mịn, đây là nấm tươi ngon, mới hái.
- Khi ngửi nấm bào ngư tươi sẽ có mùi hương đặc trưng của nấm, khi cầm có cảm giác chắc tay.
- Tốt nhất là bạn nên mua nấm bào ngư được đóng gói, bao bì cẩn thận, có in rõ nguồn gốc và các thông tin như ngày sản xuất, hạn dùng.
- Không mua nấm bào ngư khi thấy chúng bị chảy nước, chảy nhớt, dập nát hoặc có mùi lạ, vì đây là nấm bị hư, không dùng được.
Cách chế biến Canh bí đao nấu nấm bào ngư
-
Sơ chế nguyên liệu
Nấm bào ngư sau khi mua về bạn cắt bỏ phần chân nấm bị bám bùn đất, ngâm nấm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút.
Sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch và để ráo, rồi xé hoặc cắt nấm thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bí đao gọt sạch vỏ, bỏ cuống rồi mang đi rửa sạch, cắt bí ra thành từng lát vừa ăn.
Hành lá, ngò rí bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ. Ớt bỏ cuống. Mang tất cả đi rửa qua với nước, sau đó cắt đôi ớt và cắt nhỏ hành ngò.
-
Nấu canh
Cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho nấm bào ngư vào xào trên lửa vừa trong khoảng 5 phút.
Tiếp đến bạn cho thêm 1 lít nước, ớt, bí đao đã chuẩn bị vào, đun với lửa lớn cho đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị gồm: 1.5 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều cho gia vị tan.
Nấu thêm khoảng 5 phút để nấm và bí đao chín, sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Cho hành lá, ngò rí cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào nữa là có thể thưởng thức rồi.
-
Thành phẩm
Tô canh bí đao nấu nấm bào ngư thơm ngon, nghi ngút khói cực hấp dẫn. Nước canh trong, có vị ngọt thanh từ bí và nấm, kết hợp với gia vị nêm nếm rất vừa miệng, một chút cay tê từ ớt, vô cùng cuốn hút.
Nấm bào ngư dai dai, thơm thơm, ngọt ngọt, thêm bí đao mềm mềm, rất dễ ăn. Món canh này mà ăn kèm với cơm nóng thì ngon miễn chê.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu canh bí đao nấu nấm bào ngư ngon ngọt, chay mặn đều dùng được. Hy vọng với những chia sẻ nấu ăn thơm ngon, đơn giản này sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ngon do chính tay mình nấu. Chúc bạn thực hiện thành công!
https://www.facebook.com/profile.php?id=100012166327391
Từ khóa: Canh bí đao nấu nấm bào ngư,canh bí đao nấu nấm bào ngư,canh bí đao nấu nấm,canh bí nấu nấm,cách nấu canh bí đao chay,canh bí đao chay,canh bí đao nấu nấm bào ngư,canh bí đao nấu nấm,canh bí nấu nấm,cách nấu canh bí đao chay,canh bí đao chay,canh bí đao nấu nấm bào ngư,canh bí đao nấu nấm,canh bí nấu nấm,cách nấu canh bí đao chay,canh bí đao chay,