Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh bí đao nấm rơm

Cách nấu canh bí đao nấm rơm ngọt ngon, chay mặn đều dùng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bí đao rất tốt sức khỏe, được dùng để để nấu nhiều món ăn ngon. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức nấu canh bí đao nấm rơm ngọt ngon, chay mặn đều dùng. Cùng vào bếp thực hiện ngay món canh này nhé!

Nguyên liệu làm Canh bí đao nấm rơm

Bí đao Nấm rơm Hành tím Hành lá Ớt Dầu ăn Hạt nêm chay Muối Bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm rơm ngon, sạch

  • Nấm rơm ngon là nấm còn búp, hình tròn hoặc hình trụ, bóp nhẹ thấy nấm hơi cứng.
  • Nên chọn nấm có độ đồng đều về kích thước để món ăn được đẹp mắt và ngon hơn.
  • Nấm rơm màu đen hoặc xám sẽ ngon hơn loại màu trắng.
  • Chọn nấm có màu sắc tươi sáng, mùi nấm đặc trưng.
  • Không chọn nếu nấm có mùi hôi, xỉn màu, sờ vào thấy mềm nhũn, nấm nở quá lớn vì đây là nấm đã để lâu sẽ không ngon.

Cách chọn mua bí đao tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua bí đao có màu xanh tươi, vỏ bí căng mọng, trên da bí có những đốm trắng nhỏ, cuống bí to vì đây là bí đao non, vừa ăn.
  • Ngoài ra, khi thấy trên vỏ bí có lớp lông mao mỏng, mịn, khi cầm lên có cảm giác nặng tay cũng là bí ngon.
  • Nếu thấy vỏ bí có màu xanh nhạt dần chuyển sang màu trắng, quả có kích thước quá to bạn không nên mua, vì đây là bí đao già, khi ăn sẽ bị chua.
  • Tránh mua bí đao bị héo, vỏ bí bị mềm hoặc có những đốm đen kỳ lạ, những quả bí này đã để lâu ngày, sắp bị hư.

Nguyên liệu nấu canh bí đao nấm rơm

Cách chế biến Canh bí đao nấm rơm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nấm rơm ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, cắt bỏ bớt phần chân nấm và cắt làm đôi.

    Bí đao gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch và cắt lát.

  • Xào sơ nấm rơm

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho hành tím băm vào và phi thơm.

    Khi hành đã vàng thơm, cho nấm rơm cùng 1 muỗng canh hạt nêm chay vào nồi, xào đều tay khoảng 2 phút với lửa lớn.

  • Nấu canh

    Tiếp theo, thêm vào nồi 1 lít nước và đun sôi. Nước sôi thì bạn vớt bỏ bọt, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và đun thêm khoảng 2 phút nữa.

    Cho bí đao vào nấu chung với nấm rơm thêm khoảng 3 phút nữa rồi nêm nếm cho vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Canh bí đao nấu nấm rơm ngon ngọt, thanh mát. Nấm và bí đao chín tới, giữ được độ giòn và không bị nhũn.

    Món này dùng ngay khi còn nóng hoặc kèm cơm trắng đều ngon và hợp vị nhé!

Chỉ vài bước đơn giản bạn có thể hoàn thành ngay món canh bí đao nấm rơm ngọt ngon, chay mặn đều dùng rồi đó! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Canh bí đao nấm rơm,cách nấu canh bí đao nấm rơm,canh bí đao nấm rơm,canh bí đao,canh bí nấu nấm,canh nấm rơm,cách nấu canh bí đao nấm rơm,canh bí đao nấm rơm,canh bí đao,canh bí nấu nấm,canh nấm rơm,cách nấu canh bí đao nấm rơm,canh bí đao nấm rơm,canh bí đao,canh bí nấu nấm,canh nấm rơm,