Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh bầu thịt bò ngon ngọt thanh mát đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh bầu thịt bò
Thịt bò Bầu (khoảng 1/2 quả bầu) Gừng Hành lá Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
- Thịt bò tươi ngon khi dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận được thịt có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
- Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.
- Nên tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt.
Cách chọn mua bầu tươi ngon
- Quả bầu tươi ngon sẽ có lớp vỏ màu xanh tươi, thân thẳng, cuống bầu còn mủ. Nên chọn trái bầu có kích thước vừa phải.
- Nên chọn mua bầu khi chạm vào phần vỏ bên ngoài thấy còn 1 lớp lông tơ vì đây là bầu mới cắt.
- Không nên mua trái bầu già hoặc bị các đốm đen, trái bầu đã bị úng, bị hư.
Cách chế biến Canh bầu thịt bò
-
Sơ chế và ướp thịt bò
Đầu tiên, thịt bò sau khi mua về đem rửa qua nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát lên toàn bộ miếng thịt rồi để khoảng 2 phút. Tiếp đến, rửa thịt bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch.
Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi:
- Cách 1: Pha rượu trắng với 1 củ gừng đập dập rồi dùng xoa bóp miếng thịt khoảng 2 phút, sau đó xả sạch lại dưới vòi nước lạnh, để ráo.
- Cách 2: Sau khi rửa sạch, ngâm ngập miếng thịt bò trong sữa tươi khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước. Cách này vừa giúp khử mùi hôi thịt bò vừa giúp thịt thơm ngon hơn.
Thịt bò sau khi đã sơ chế xong thì tiến hành ướp gia vị với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đồng thời, bạn băm nhỏ 2 tép tỏi rồi cho vào thịt và để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng vừa ăn.
Với hành lá, bạn bỏ rễ, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.
-
Nấu canh
Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn khoảng 2 phút để thịt bò chín tới.
Tiếp đến, bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước và đun sôi. Đợi nước sôi thì bạn cho bầu, phần thịt bò vừa xào bên trên cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi. Đun đến khi nước sôi lại 1 lần nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cuối cùng, múc canh ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ, tiêu xay lên trên cho thêm phần hấp dẫn và thưởng thức thôi nào.
-
Thành phẩm
Món canh bầu thịt bò với hương vị ngon ngọt, thanh mát. Thịt bò chín tới mềm không bị dai, kết hợp cùng bầu vẫn giữ được độ giòn và gia vị nêm nếm rất vừa ăn, tất cả tạo nên hương vị hấp dẫn.
Trong những ngày hè nóng nực mà có tô canh bầu ăn cùng cơm trắng thì còn gì bằng!
Chỉ với một ít thời gian và một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món canh bầu thịt bò giàu dinh dưỡng và thơm ngon để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh
Từ khóa: Canh bầu thịt bò,cách nấu canh bầu thịt bò,canh bầu nấu thịt bò,canh bầu thịt bò,cách nấu canh bầu,canh bầu,cách nấu canh bầu thịt bò,canh bầu nấu thịt bò,canh bầu thịt bò,cách nấu canh bầu,canh bầu,cách nấu canh bầu thịt bò,canh bầu nấu thịt bò,canh bầu thịt bò,cách nấu canh bầu,canh bầu,