Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh bầu thịt băm

Cách nấu canh bầu thịt băm thanh mát, mềm bùi siêu bắt cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bầu là một nguyên liệu quen thuộc, có thể chế biến được món canh, món xào, món kho,... Trong bài viết này, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh bầu thịt băm tuy dân dã nhưng rất thanh mát, giúp giải nhiệt tốt vào mùa hè này. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Canh bầu thịt băm

Bầu Thịt heo băm Tỏi Hành lá/ ngò rí Dầu ăn Gia vị thông dụng (Đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Nguyên liệu món ăn canh bầu thịt băm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bầu tươi ngon

  • Để nấu canh ngon, ngọt thanh, bạn nên chọn bầu non. Bầu non có lớp vỏ không quá sậm, khi dùng móng tay ấn vào thấy vỏ không quá cứng.
  • Bạn nên mua những quả có dáng thẳng, cuống to, vết nhựa còn mới, vỏ ngoài còn nguyên vẹn, có một lớp lông tơ, không có vết sâu bọ và khi cầm lên thấy nặng tay.
  • Tránh mua những quả có màu quá sậm vì đó là quả già, quả có vết sâu bọ, cuống đã bị héo, vết nhựa đã khô.

Cách chọn mua thịt heo băm tươi ngon

  • Thịt heo tươi ngon sẽ có màu sắc sáng, phần thịt thì có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ thì có màu trắng trong hơi ngà ngà, có mùi đặc trưng của heo.
  • Bạn nên chọn mua những thịt có bề mặt ráo, lớp bì thì mềm, có kết cấu thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt với nhau.
  • Tuyệt đối không mua nếu thịt có những vết bầm tím, màu sắc nhợt nhạt hoặc màu quá sậm, bị chảy nước hoặc khi chạm vào thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay, có mùi ôi thiu.
  • Nếu bạn mua thịt ở ngoài chợ thì có thể nhờ người bán xay nhuyễn sẵn hoặc bạn cũng có thể mua miếng thịt về nhà rồi tự băm hoặc dùng máy xay thịt xay nhỏ.

Nguyên liệu nấu canh bầu thịt băm

Cách chế biến Canh bầu thịt băm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bầu mua về, bạn dùng dao gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khoanh tròn có độ dày khoảng 1cm, tiếp đó cắt những khoanh tròn đó thành từng sợi nhỏ vừa ăn.

    Hành lá, ngò rí bạn cắt bỏ gốc và phần lá úng, rửa sạch với nước và để ráo, sau đó cắt nhuyễn.

    Với tỏi, bạn bóc sạch vỏ, rửa qua với nước rồi băm nhuyễn.

  • Ướp thịt băm

    Bạn cho 200gr thịt băm vào cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn. Bạn dùng muỗng trộn đều ướp thịt khoảng 15 phút.

  • Nấu canh bầu với thịt băm

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Đợi dầu nóng lên thì bạn cho tỏi băm vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt băm vào xào khoảng 1 phút cho thịt săn lại thì cho vào nồi 500ml nước.

    Bạn đun cho nước canh sôi lên thì nêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp đến, bạn cho bầu vào đun ở lửa vừa cho đến khi bầu chuyển sang màu trong suốt thì nhanh tay nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng, bạn cho hành, ngò đã cắt vào đảo sơ rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Canh bầu nấu thịt băm hấp dẫn, nóng hổi nghi ngút khói. Nước canh ngọt thanh, bầu mềm, ngọt kết hợp với thịt băm tạo nên 1 nồi canh bầu thịt băm thơm ngon, thanh mát.

Vậy là bạn là nắm rõ cách nấu canh bầu thịt băm rồi đúng không nào? Hãy nhanh tay vào bếp trổ tài ngay để có một món canh thơm ngon, giải nhiệt cho bữa cơm nhé! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Canh bầu thịt băm,canh bầu thịt băm,cách nấu canh bầu thịt băm,canh bầu thịt bằm,canh bầu nấu thịt,cách nấu canh bầu,