Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh bắp hầm giò heo đậm vị, thanh mát cho mâm cơm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh bắp hầm giò heo
Bắp mỹ Giò heo Hành lá Ngò rí Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bắp (ngô) mỹ tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả bắp tươi mới, thon dài, lớp vỏ xanh mướt không bị khô héo, ố vàng, ôm chặt lấy bắp, râu bắp có độ mềm mượt, cuống bắp không bị thâm hay héo.
- Cần chú ý đến hạt bắp, hạt bắp cần phải đều, căng mọng, bóng bẩy, thẳng tắp. Dùng tay ấn vào hạt bắp, thấy có độ mềm vừa phải, chảy chút sữa thì thì là quả bắp này khi nấu sẽ rất ngon, béo.
- Ngoài ra, không nên chọn những quả bắp ít hạt, quá non hay quá già. Quả bắp quá non sẽ không có độ dẻo, quá già thì khi nấu sẽ bị cứng.
Cách chọn mua giò heo tươi ngon
- Bạn nên chọn mua chân giò trước của heo vì chân trước hoạt động nhiều nên phần thịt sẽ mỏng, mềm, ngọt và có nhiều gân hơn vì vậy khi chế biến các món canh, món hầm,... sẽ mềm, thấm gia vị và ngon hơn.
- Chân giò ngon sẽ săn chắc, có độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều, phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra.
- Phần thịt giò heo có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh, không có các hạt lợn cợn trên thịt.
- Ngoài ra, bạn tránh mua giò heo bị ứ nước và có dịch màu vàng chảy ra khi cắt, có lớp màng bên ngoài, có màu sắc khác lạ vì có thể heo đã nhiễm bệnh sán gạo ăn phải sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.
- Để đảm bảo an toàn và chất lượng, bạn nên mua giò heo ở siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm uy tín.
Cách chế biến Canh bắp hầm giò heo
-
Sơ chế giò heo
Giò heo mua về rửa sạch nhiều lần với nước, vớt ra để ráo. Để tiết kiệm thời gian, khi mua bạn cũng có thể nhờ người bán chặt giò heo thành các khoanh nhỏ vừa ăn.
Để khử bớt mùi hôi của giò heo, bạn cho giò heo vào nồi đổ ngập nước và cho thêm vào 1 muỗng cà phê muối, đun cho nước sôi bùng lên thì vớt giò ra, rửa sạch giò qua với nước lạnh.
Mẹo khử mùi hôi giò heo
- Cách 1: Giò heo mua về bạn rửa sạch và chần sơ với nước sôi trong 2 - 3 phút sau đó rửa lại với nước.
- Cách 2: Cho muối hạt hòa tan trong nước, rồi cho hết giò heo đã làm sạch vào ngâm từ 25 - 30 phút và rửa lại dưới vòi nước đang chảy.
-
Sơ chế các nguyên liệu
Bắp mỹ mua về lột bỏ vỏ và loại bỏ phần râu bắp còn sót lại, rửa sạch và đem cắt khoanh tròn vừa ăn.
Hành lá, ngò rí cắt bỏ rễ và lá úng, rửa sạch để ráo nước. Phần đầu hành cho vào cối cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi giã nhuyễn. Phần lá hành gộp với ngò rí và cắt nhỏ.
-
Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho giò vào đổ ngập nước, đậy nắp lại, vặn lửa vừa và bắt đầu hầm giò khoảng 30 - 35 phút.
Sau khi giò heo đã được hầm chín khá mềm, thì cho bắp vào, nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, tiếp tục hầm thêm 15 - 20 phút cho bắp và giò đều mềm.
Sau khi bắp đã chín thì cho hành tiêu đã giã lúc nãy vào, nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị gia đình bạn, cuối cùng cho hành ngò cắt nhỏ vào và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho canh ra tô, rắc lên 1 ít tiêu xay. Canh bắp nấu giò heo bổ dưỡng, hương vị đậm đà mềm ngọt của bắp cùng giò heo béo béo hòa quyện tạo nên một tô canh thanh mát, kích thích vị giác giữa mùa hè nóng bức, giúp cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên cực kì hấp dẫn.
Hy vọng với công thức làm món canh bắp hầm giò heo trên sẽ giúp bạn thực hiện món ăn bổ dưỡng, thơm ngon này một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Nhanh tay vào bếp thực hiện món ăn dinh dưỡng, cực đưa cơm này.
Từ khóa: Canh bắp hầm giò heo,cách nấu canh bắp hầm giò heo,bắp mỹ,giò heo,chân giò,giò heo hầm,cách nấu canh bắp hầm giò heo,bắp mỹ,giò heo,chân giò,giò heo hầm,cách nấu canh bắp hầm giò heo,bắp mỹ,giò heo,chân giò,giò heo hầm,