Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh bắp cải tôm tươi ngon ngọt nhanh chóng bữa cơm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh bắp cải tôm tươi
Bắp cải Tôm tươi Hành tím (băm nhỏ) Ngò rí Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bắp cải tươi ngon
- Bắp cải tươi ngon sẽ có màu sáng bóng, hình dáng tròn đều. Không nên mua những bắp có hình dẹp hoặc bầu dục bởi đây là những bắp cải bị xốp, không chắc.
- Nên chọn mua những bắp cải có màu xanh hơi đậm, nếu bắp cải tím thì phải có màu tím đậm và chọn những bắp cải cầm nặng và chắc tay.
- Tránh chọn mua những bắp cải có xuất hiện những đốm nâu đen trên thân hoặc bị dập nát, đó là những bắp cải đã để lâu, không còn giòn tươi.
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Khi chọn tôm, bạn nên chọn những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, còn hơi mùi của nước biển.
- Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau, có phần thân hơi cong, căng thịt, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau.
- Không nên mua những con tôm có hiện tượng chảy nhớt, màu sắc không đồng nhất.
Cách chế biến Canh bắp cải tôm tươi
-
Sơ chế và ướp tôm
Tôm bỏ đầu, lột bỏ vỏ và chỉ trên lưng rồi rửa sạch, băm nhỏ.
Cách bóc vỏ và lấy chỉ tôm đúng cách
- Đầu tiên bạn dùng tay bẻ đi phần đầu tôm.
- Tiếp theo, dùng tay lột vỏ tôm ở phần bụng trước rồi sau đó mới đến xung quanh phần thân. Còn phần vỏ ở phía đuôi, bạn dùng tay nắm chặt đuôi tôm và rút nó về phía sau.
- Để lấy chỉ tôm, bạn dùng dao rạch một đường dọc theo sống lưng của tôm để lộ ra chỉ lưng rồi dùng dao hoặc tăm tre nhọn móc chỉ tôm. Ở bước này bạn nên cẩn thận để chỉ tôm không bị đứt.
Sau đó, bạn ướp tôm với hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho tôm thấm gia vị.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bắp cải rửa sạch, cắt dạng sợi mỏng cho vừa ăn.
Ngò rí bỏ những lá héo, úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
-
Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho tôm đã ướp vào, xào khoảng 2 phút cho tôm săn lại.
Tiếp theo, thêm 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Đợi đến khi nước sôi thì bạn vớt bỏ bọt, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm vào nồi rồi cho bắp cải vào nấu chung.
Đun thêm khoảng 3 phút nữa, bắp cải chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc ngò rí cắt nhỏ, tiêu xay cho dậy mùi thơm nữa là có thể thưởng thức ngay.
-
Thành phẩm
Canh bắp cải tôm tươi ngon ngọt, hấp dẫn đã hoàn thành rồi đây.
Bắp cải giòn giòn quyện cùng thịt tôm săn, chắc, nước canh thanh mát chắc chắn sẽ là lựa chọn rất thích hợp cho những ngày nắng nóng mà bạn không thể bỏ qua.
Canh bắp cải tôm tươi không những ngon ngọt, hấp dẫn mà cách nấu cũng cực kì nhanh chóng và dễ dàng phải không nào. Vào bếp ngay hôm nay nhé, chúc bạn thành công!
Từ khóa: Canh bắp cải tôm tươi,cách nấu canh bắp cải tôm tươi,canh bắp cải tôm tươi,canh bắp cải nấu tôm,cách nấu canh bắp cải,canh bắp cải,cách nấu canh bắp cải tôm tươi,canh bắp cải tôm tươi,canh bắp cải nấu tôm,cách nấu canh bắp cải,canh bắp cải,cách nấu canh bắp cải tôm tươi,canh bắp cải tôm tươi,canh bắp cải nấu tôm,cách nấu canh bắp cải,canh bắp cải,