Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh bắp cải thịt bò

Cách nấu canh bắp cải thịt bò ngon ngọt đổi vị cho bữa cơm gia đình

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bắp cải là nguyên liệu thân quen và được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon trong bữa cơm của gia đình Việt. Hôm nay, với chia sẻ từ chị Trang, HAY ĂN muốn giới thiệu với bạn món canh bắp cải thịt bò đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Cùng mua nguyên liệu và vào bếp làm món canh này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Canh bắp cải thịt bò

Bắp cải Thịt bò Hành lá Tỏi (băm nhỏ) Gừng tươi (đập dập) Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Khi mua bạn nên dùng tay ấn thử vào miếng thịt bò, nếu đó là thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Không nên mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Bắp cải tươi ngon sẽ có màu sáng bóng, hình dáng tròn đều. Không nên mua những bắp có hình dẹp hoặc bầu dục bởi đây là những bắp cải bị xốp, không chắc.
  • Nên chọn mua những bắp cải có màu xanh hơi đậm, nếu bắp cải tím thì phải có màu tím đậm và chọn những bắp cải cầm nặng và chắc tay.
  • Tránh chọn mua những bắp cải có xuất hiện những đốm nâu đen trên thân hoặc bị dập nát, đó là những bắp cải đã để lâu, không còn giòn tươi.

Nguyên liệu nấu canh bắp cải thịt bò

Cách chế biến Canh bắp cải thịt bò

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò sau khi mua về rửa qua nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt bò, lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát hết toàn bộ miếng thịt, để khoảng 2 phút.

    Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm nhỏ rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi:

    • Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm hay rượu trắng rửa sơ cũng giúp làm sạch và khử mùi thịt bò hiệu quả.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bắp cải rửa sạch, cắt dạng sợi mỏng cho vừa ăn.

    Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt bò chín tới rồi múc ra chén.

    Cho vào nồi vừa xào thịt 1 lít nước và đun sôi. Đợi nước sôi thì bạn cho bắp cải, 1 muỗng cà phê hạt nêm cùng thịt bò vừa xào bên trên vào.

    Đun đến khi nước sôi lại 1 lần nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ và tắt bếp.

    Múc canh ra , rắc thêm chút tiêu xay cho dậy mùi là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Vậy là món canh bắp cải thịt bò đã hoàn thành rồi. Thịt bò chín tới mềm, ngọt, không bị dai. Bắp cải thì giòn giòn quyện cùng nước canh thanh ngọt rất hấp dẫn.

    Món canh đơn giản nhưng ngon ngọt này chắc chắn là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Thử trổ tài mua nguyên liệu vào bếp làm ngay bạn nhé!

Hy vọng với công thức cách nấu canh bắp cải thịt bò được HAY ĂN chia sẻ bên trên, bạn có thể làm thành công món này ngay từ lần đầu tiên. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi trang để có thêm nhiều công thức nấu món ngon khác nhé!

Từ khóa: Canh bắp cải thịt bò,cách nấu canh bắp cải thịt bò,canh bắp cải thịt bò,canh bắp cải nấu thịt,cách nấu canh bắp cải,canh bắp cải,cách nấu canh bắp cải thịt bò,canh bắp cải thịt bò,canh bắp cải nấu thịt,cách nấu canh bắp cải,canh bắp cải,cách nấu canh bắp cải thịt bò,canh bắp cải thịt bò,canh bắp cải nấu thịt,cách nấu canh bắp cải,canh bắp cải,