Hưỡng dẫn nấu ăn
Món xôi là món truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Cùng Bách Hóa XANH vào bếp học cách nấu các loại xôi nếp, xôi gấc, xôi chè cúng Tết, ngay trong bài viết này nhé.
Mâm cúng những ngày Tết nhất định không thể thiếu món xôi truyền thống, ý nghĩa món xôi ngày Tết rất quan trọng, thể hiện nhiều điều trong ước mơ của mỗi gia đình. Vậy nên, hãy cùng Bách Hóa XANH vào bếp học cách nấu các món xôi nếp, xôi gấc, xôi chè cúng Tết nhé.
1
Cách nấu món xôi nếp
Nguyên liệu nấu món xôi nếp
-
500g gạo nếp
-
Lá chuối
Cách thực hiện
Tham khảo thêm:
Cách làm xôi vò ngon, hạt xôi tơi và béo béo nhờ nước cốt dừa, đậu xanh.
2
Cách nấu món xôi gấc
Nguyên liệu nấu món xôi gấc
-
1 quả dừa xiêm
-
1 quả gấc chín
-
1kg gạo nếp
Cách thực hiện
Tham khảo thêm:
Cách làm xôi gấc dẻo thơm, dễ làm tại nhà
3
Cách nấu món xôi chè
Nguyên liệu nấu món xôi chè
Cách thực hiện
Chia đậu làm hai phần, một phần đem đi giã nhuyễn và phần còn lại để nguyên.
Hấp hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh bằng xửng khoảng 40 phút. Sau khi xôi đã chín thì bạn múc xôi ra một cái đĩa lớn và để nguội, đồng thời rắc phần đậu đã giã nhuyễn còn lại lên trên và liên tục bóp đều tay.
Khi nước quánh lại và sôi thì bạn cho hết phần đậu xanh chưa giã vào nồi đun đến khi sôi thì tắt bếp và hoàn thành.
Tham khảo: Tổng hợp 3 cách nấu xôi chè đơn giản cúng Tết
Trên đây là gợi ý cách làm các loại xôi nếp, xôi gấc, xôi chè cúng Tết mà HAY ĂN gửi đến bạn, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn nhé.
Từ khóa: Cách nấu các loại xôi nếp, xôi gấc, xôi chè cúng Tết,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,